Chủ đề nóng

Hài hước, đau khổ cảnh chị em sáng tạo cách chứa nước sạch "nát như tổ đỉa"

Thùy Anh Thứ ba, ngày 22/10/2019 11:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Cơn bão" nước sạch có dầu do Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) đã khiến hàng triệu người dân Hà Nội lao đao. Nhiều chung cư dù không "dính" nước bẩn cũng lo lắng, đồng loạt đi thau bể nước. Nhiều chị em đã phải sáng tạo đủ cách để dự trữ nước sinh hoạt dở khóc, dở cười.
Bình luận 0

Gần đây, khu Đô thị chức năng Đại Mỗ FLC (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã ra thông báo thực hiện chủ trương của TP Hà Nội, thau rửa các bể chứa nước nhằm lấy nước sạch mới cấp cho dân cư sau thông tin nước cung cấp từ nhà máy Sông Đà bị nhiễm bẩn. 

Đáng nói do khu vực bể chứa nước của khu đô thị quá lớn (khoảng hơn 1.500m3) chính bởi vậy công việc thau rửa tốn khá nhiều thời gian. Để công tác thau rửa được hiệu quả, ban quản lý khu đô thị này đã thông báo sẽ cắt nước tới 4 ngày. Trước tình thế đó, các chị em ở đây đã sáng tạo ra đủ cách để dự trữ được nhiều nhất nước có thể. 

Cùng theo dõi những ý tưởng sáng tạo của chị em nơi đây để trữ nước ăn uống và sinh hoạt qua những hình ảnh dưới đây: 

Từ hai ngày nay, câu chuyện được bàn tán nhiều nhất chính là kế sách để tích trữ nước dùng trong mấy ngày bị cắt nước. Thậm chí nhiều chị em còn đăng cả bài viết chia sẻ về cách dùng nước tiết kiệm, cách chế biến đồ ăn tiết kiệm nước, cách tận dụng vật liệu trong nhà sẵn có để có thể chứa được nhiều lượng nước nhất có thể.

Chị em tận dụng đủ các loại từ nồi, xoong chậu, tới lọ, bát nhựa, thùng xốp để chứa nước. 

Chị Nguyễn Hương Tràm (32 tuổi) một cư dân nơi đây còn cho biết, ngoài sử dụng thùng, nồi, xoong chảo, chị còn mang cả tủ quần áo của con và tận dụng cả máy giặt để chứa nước. 

Một số chị em khác lại nghĩ ra cách mua bạt, túi bóng để chứa nước. Nhiều người còn mang cả cũi của con ra cho bạt vào trong và bơm nước vào, miễn sao tích trữ được nhiều lượng nước nhất có thể. 

Ngay cả những chiếc túi nilon, bao bì cũng có thể trở thành những vật dụng hữu ích để chứa nước. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem