Chủ đề nóng

Hai lần ông Trump tuyên bố “chiến thắng bầu cử” chỉ trong một ngày

Đăng Nguyễn - CBS News Thứ ba, ngày 17/11/2020 07:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong ngày 16.11 đã hai lần đăng bình luận trên mạng xã hội Twitter, tuyên bố rằng “Tôi đã thắng cử!” và bị Twitter dán nhãn cảnh báo.
Bình luận 0

Ông Trump tuyên bố "chiến thắng bầu cử" trên mạng xã hội Twitter.

Theo CBS News, hai lần đăng bình luận với cùng một nội dung của ông Trump cách nhau khoảng 9 giờ, thu hút tới 655k lượt “thích”. Mạng xã hội Twitter đã dán nhãn cảnh báo “các nguồn chính thức thông báo kết quả bầu cử khác" đối với hai lần tuyên bố chiến thắng này của ông Trump.

"Đây là cuộc bầu cử không trung thực nhất trong lịch sử”, một dòng bình luận trên Twitter khác được ông Trump đăng ngày 16.11. Trong một bài đăng khác, ông cho rằng "việc kiểm phiếu giả đang diễn ra ở bang Georgia".

Ông Trump vẫn bảo vệ quan điểm cho rằng cuộc bầu cử năm nay có gian lận.

Trước đó, ông Trump liên tục cho rằng cuộc bầu cử có gian lận và khẳng định quyết không nhận thua trước Biden. "Ông ta chỉ thắng trong mắt các phương tiện truyền thông giả. Tôi chẳng nhận thua. Chúng tôi vẫn còn đoạn đường dài phía trước. Đây đúng là cuộc bầu cử gian lận", Trump viết. Bình luận này sau đó bị Twitter gắn nhãn "gây tranh cãi".

Ron Klain, chánh văn phòng Nhà Trắng tương lai của ông Biden, cho nói đây là dấu hiệu cho thấy ông Trump đã bắt đầu nhận ra mình thua cuộc.

Truyền thông Mỹ hôm 7.11 đã xướng tên ứng viên Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay. Ông Biden giành chiến thắng ở cả 3 bang chiến trường, bao gồm Michigan, Wisconsin và Pennsylvania.

Ông Biden cũng đạt số phiếu phổ thông kỷ lục, lên tới 78,8 triệu phiếu còn ông Trump giành được 73,1 triệu phiếu phổ thông, theo AP.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem