Chủ đề nóng

Hai người thoát nạn vụ máy bay Ethiopia rơi khiến 157 người chết

Đăng Nguyễn - Tổng hợp Thứ hai, ngày 11/03/2019 09:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông đến từ Dubai không lên kịp chuyến bay định mệnh tới Nairobi, trong khi một người khác tới cổng soát vé chậm hai phút.
Bình luận 0

Chiếc Boieng 737 MAX 8 của hãng hàng không Ethiopia.

Theo The Sun, máy bay Boeing 737 MAX 8 mang số hiệu ET302 chở 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn gặp nạn một thời gian ngắn sau khi cất cánh. Cho đến nay, có hai người đàn ông nói rằng mình may mắn sống sót nhờ không lên kịp chuyến bay định mệnh.

Ahmed Khalid, công dân Dubai, nói mình khi đó đang đáp chuyến bay từ Dubai đến thủ đô Ethiopia, để chuyển máy bay, bay tiếp đến Nairobi.

Khalid (trái) nói mình không kịp đáp chuyến bay chuyển tiếp đến Nairobi.

“Tôi khởi hành từ Dubai đến Addis Ababa, và sau đó là từ Adis Ababa đến Nairobi, nhưng vì chuyến bay từ Dubai bị chậm trễ mà tôi thoát chết”, Khalid nói trên tờ Global News của Canada.

“Khi tôi đến Addis Ababa, họ nói tôi phải chờ máy bay khác và tôi đã đồng ý”, Khalid nói thêm. Khalid phải ngồi một thời gian dài sau đó mà không rõ vì sao, cho đến khi có người mở điện thoại lên và biết về vụ tai nạn.

Trong khi đó, một người đàn ông Hy Lạp đã công bố tấm vé máy bay mang số hiệu ET302. Người đàn ông tên Antonis Mavropoulos được cho là người duy nhất trực tiếp mua vé máy bay khởi hành từ Addis Ababa đến Nairobi, trên chuyến bay mang số hiệu ET302 mà vẫn sống sót.

“Khi đó tôi rất tức giận vì không ai giúp tôi lên máy bay đúng giờ”, Mavropoulos nói. “Nhưng giờ nghĩ lại, tôi cho rằng đó là ngày may mắn của mình”.

Người đàn ông Hy Lạp công bố tấm vé máy bay định mệnh.

Mavropoulos đăng tải bức ảnh chụp tấm vé máy bay mang đúng số hiệu, thời gian khởi hành lên mạng xã hội Facebook.

“Đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy hạnh phúc khi viết dòng bình luận trên Facebook như vậy. Tôi cảm thấy may mắn vì mình vẫn còn sống và nhiều bạn bè đã gửi lời chia sẻ đến tôi”, Mavropoulos nói.

Mavropoulos là chủ tịch một tổ chức phi lợi nhuận. Người đàn ông này dự kiến đến Nairobi, Kenya để tham dự một cuộc gặp thường niên của Liên Hợp Quốc.

Mavropoulos đến cổng soát vé trễ 2 phút so với giờ máy bay cất cánh.

Mavropoulos lẽ ra đã có mặt trên máy bay nhưng đến cổng soát vé chậm hai phút nên không được lên máy bay.

“Thay vì đưa tôi lên máy bay, họ đưa tôi đến đồn cảnh sát. Sỹ quan cảnh sát nói tôi không nên giận dữ, mà hãy tạ ơn Chúa vì tôi là hành khách duy nhất mua vé máy bay mà không lên kịp”, Mavropoulos nói thêm.

Chiếc Boeing 737 MAX 8 gặp nạn chỉ 6 phút sau khi cất cánh vào sáng ngày 10.3 ở Addis Ababa, thủ đô Ethiopia. Đây là mẫu máy bay cùng loại với máy bay Indonesia gặp nạn hồi năm ngoái, khiến 189 người chết.

Cận cảnh hiện trường máy bay Ethiopia chở 157 người rơi

Hãng hàng không Ethiopia đã công bố hình ảnh đầu tiên tại hiện trường vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX 8, khiến toàn bộ 157...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem