Chủ đề nóng

Hải Phòng: Đồng loạt tháo dỡ các quầy bánh trung thu lấn chiếm trái phép vỉa hè

Nguyễn Đại Thứ sáu, ngày 11/09/2020 15:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những quầy bánh trung thu dựng lấn chiếm trái phép vỉa hè đã được các cơ quan chức năng TP.Hải Phòng đồng loạt tháo dỡ, trả lại vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ.
Bình luận 0

Liên quan đến việc các quầy bán bánh trung thu thi nhau "xẻ thịt" vỉa hè ở Hải Phòng, ngay sau khi báo Dân Việt phản ánh, ngày 11/9, theo quan sát của PV, những quầy bánh trung thu dựng lấn chiếm trái phép vỉa hè đã được các cơ quan chức năng TP. Hải Phòng tháo dỡ, trả lại vỉa hè thông thoáng cho người dân.

Hải Phòng: Đồng loạt tháo dỡ các quầy bánh Trung thu lấn chiếm trái phép vỉa hè  - Ảnh 1.

Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng kiểm tra quầy bán bánh trung thu dựng trái phép ở đường Lạch Tray.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại tuyến đường Lạch Tray (phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền) 2 quầy bán bánh trung thu dựng trên vỉa hè đã được UBND phường Lạch Tray tổ chức tháo dỡ.

Hải Phòng: Đồng loạt tháo dỡ các quầy bánh Trung thu lấn chiếm trái phép vỉa hè  - Ảnh 2.

Hải Phòng: Đồng loạt tháo dỡ các quầy bánh Trung thu lấn chiếm trái phép vỉa hè  - Ảnh 4.

Quầy bán bánh trung thu dựng trên vỉa hè đã được UBND phường Lạch Tray tổ chức tháo dỡ.

Tương tự, ở vỉa hè số 268 Trần Nguyên Hãn (phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân), UBND phường Niệm Nghĩa đã tổ chức tháo dỡ 2 quầy bán bánh trung thu dựng trái phép trả lại vỉa hè thông thoáng cho người dân.

Hải Phòng: Đồng loạt tháo dỡ các quầy bánh Trung thu lấn chiếm trái phép vỉa hè  - Ảnh 5.

UBND phường Niệm Nghĩa đã tổ chức tháo dỡ 2 quầy bán bánh trung thu dựng trái phép trên đường Trần Nguyên Hãn.

Trao đổi với PV báo Dân Việt, ông Nguyển Đức Chi - Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Hải Phòng cho biết, ngay sau khi báo Dân Việt phản ánh việc các quầy bán bánh trung thu thi nhau "xẻ thịt" vỉa hè ở Hải Phòng, Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng đã kiểm tra tất cả các điểm bán bánh trung thu dựng trái phép trên vỉa hè. 

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng Thanh tra giao thông đã lập biên bản và yêu cầu những quầy bán bánh trung thu phải tháo dỡ trả lại vỉa hè cho thành phố. 

"Hiện nay, ở quận Ngô Quyền và quận Lê Chân những quầy bánh trung thu dựng trái phép đã được tháo dỡ, tuy nhiên một số quầy bán bánh trung thu dựng trên vỉa hè ở quận Hồng Bàng vẫn chưa được tháo dỡ, Thanh tra Sở giao thông sẽ tiếp tục đề nghị các cơ quan chức năng tháo dỡ những quầy bán bánh trung thu trên" - Phó chánh thanh tra Sở GTVT Nguyễn Đức Chi cho biết.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, cứ mỗi dịp trung thu, những quầy bán bánh trung thu mang nhãn hiệu Kinh Đô, Hữu Nghị ... lại thi nhau "xẻ thịt" vỉa hè để mở nhiều quầy bán bánh trung thu trên nhiều tuyến phố chính ở Hải Phòng.

Việc dựng trái phép những quầy bán bánh trung thu trên vỉa hè gây mất an toàn giao thông và làm mất mỹ quan đô thị.

Điều đáng chú ý, trong quá trình kiểm tra, Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng đã phát hiện một số UBND phường có ký hợp đồng cho thuê vỉa hè và có văn bản đồng ý cho doanh nghiệp sử dụng vỉa hè để dựng quầy bán bánh trung thu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem