Chủ đề nóng

Hải Phòng: Phường ký hợp đồng cho thuê vỉa hè để làm quầy bán bánh trung thu

Nguyễn Đại Thứ tư, ngày 09/09/2020 09:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù không không có thẩm quyền ký hợp đồng cho thuê, mượn vỉa hè nhưng một số UBND phường lại ký hợp đồng cho thuê vỉa hè và có văn bản đồng ý cho doanh nghiệp sử dụng vỉa hè để dựng quầy bán bánh trung thu.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ việc các quầy bán bánh trung thu thi nhau "xẻ thịt" vỉa hè ở Hải Phòng, ngay sau khi báo Dân Việt đã phản ánh, lực lượng Thanh tra Sở GTVT đã kiểm tra tất cả các điểm bán bánh trung thu dựng trái phép trên vỉa hè các tuyến phố chính của TP.Hải Phòng.

Hải Phòng: Phường ký hợp đồng cho thuê, mượn vỉa hè để làm quầy bán bánh Trung thu - Ảnh 1.

Hải Phòng: Phường ký hợp đồng cho thuê, mượn vỉa hè để làm quầy bán bánh Trung thu - Ảnh 2.

Quầy bánh trung thu dựng trên vỉa hè số 268 đường Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân).

Điều đáng chú ý, trong quá trình kiểm tra, Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng đã phát hiện một số UBND phường có ký hợp đồng cho thuê vỉa hè và có văn bản đồng ý cho doanh nghiệp sử dụng vỉa hè để dựng quầy bán bánh trung thu.

Cụ thể, kiểm tra quầy bán bánh trung thu tại vỉa hè đường Bạch Đằng (giáp nhà số 10 Tản Viên, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng), Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng đã phát hiện UBND phường Thượng Lý ký hợp đồng với Công ty TNNH Thực phẩm khẩu vị Gia Đình cho thuê vỉa hè để dựng quầy bán bánh trung thu. 

Trong hợp đồng, UBND phường Thượng Lý cũng thể hiện rõ diện tích vỉa hè được cho thuê là 20m2 và giá cho thuê vỉa hè mỗi tháng là hơn 6 triệu đồng/tháng.

Hải Phòng: Phường ký hợp đồng cho thuê, mượn vỉa hè để làm quầy bán bánh Trung thu - Ảnh 3.

Hải Phòng: Phường ký hợp đồng cho thuê, mượn vỉa hè để làm quầy bán bánh Trung thu - Ảnh 4.

Hợp đồng cho thuê vỉa hè của UBND phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng.

Tương tự, ở phường Hạ Lý (quận Hồng Bàng), Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng cũng phát hiện UBND phường Hạ Lý ký hợp đồng cho thuê vỉa hè với ông Lương Đình Phương và ông Phạm Tuấn Thành để hai đơn vị này được sử dụng vỉa hè trước số nhà 97 và số 4B vào mục đích dựng quầy bán bánh trung thu.

Ở quận Ngô Quyền, Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng đã kiểm tra một loạt quầy bán bánh trung thu ở đường Lạch Tray, phát hiện tất cả các quầy bán bánh Trung thu đều dựng trái phép trên vỉa hè không được các cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Ngày 9/9, trao đổi với PV báo Dân Việt, ông Hoàng Tiến Nam - Chánh Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng cho biết, ngay sau khi báo Dân Việt phản ánh việc các quầy bán bánh trung thu thi nhau "xẻ thịt" vỉa hè ở Hải Phòng, Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng đã kiểm tra tất cả các điểm bán bánh trung thu dựng trái phép trên vỉa hè. 

Trong quá trình kiểm tra, Thanh tra Sở đã phát hiện một số phường đã ký hợp đồng cho thuê vỉa hè và có văn bản đồng ý cho doanh nghiệp sử dụng vỉa hè để dựng quầy bán bánh trung thu. 

"Việc một số UBND phường ký hợp đồng cho thuê và đồng ý để doanh nghiệp sử dụng vỉa hè ở các tuyến phố chính dựng quầy bán bánh trung thu là không đúng thẩm quyền, gây khó cho công tác kiểm tra của lực lượng Thanh tra giao thông"- ông Nam cho biết.

Ông Nam cũng cho biết thêm, Thanh tra Sở GTVT đã lập biên bản và yêu cầu chủ các quầy bán bánh phải tự tháo dỡ những điểm bán bánh dựng trái phép trên vỉa hè, nếu các đơn vị này không chấp hành sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ.

Cùng ngày, trao đổi với Dân Việt, ông Hoàng Triệu Hùng- Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng cho biết, Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng đã nắm được thông tin một số UBND phường có ký hợp đồng cho thuê vỉa hè và có văn bản đồng ý cho doanh nghiệp sử dụng vỉa hè để dựng quầy bán bánh trung thu. 

Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng sẽ có văn bản đề nghị các quận chấn chỉnh tình trạng trên.

Theo tìm hiểu của PV báo Dân Việt, tại quyết định số 15 của UBND TP.Hải Phòng quy định về quản lý, sử dụng tạm thời vỉa hè thì thẩm quyền cấp phép cho thuê vỉa hè ở các tuyến phố chính thuộc Sở Giao thông GTVT Hải Phòng.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, cứ mỗi dịp trung thu về, những quầy bán bánh trung thu mang nhãn hiệu Kinh Đô, Hữu Nghị ... lại thi nhau "xẻ thịt" vỉa hè để mở nhiều quầy bán bánh trung thu trên nhiều tuyến phố chính ở Hải Phòng. 

Việc dựng trái phép những quầy bán bánh trung thu trên vỉa hè gây mất an toàn giao thông và làm mất mỹ quan đô thị.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem