Chủ đề nóng

Hải Phòng: Hào quang mặt trời xuất hiện giữa trưa, khiến người dân thích thú

Nguyễn Đại Thứ năm, ngày 06/05/2021 13:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưa 6/5, nhiều người dân TP.Hải Phòng ghi lại được cảnh hào quang mặt trời và nhiều người thích thú chia sẻ lên mạng xã hội.
Bình luận 0

Hiện tượng này kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ vào giữa trưa 6/5. Thời gian bắt đầu xuất hiện hào quang vào khoảng 11h trưa và rõ nét nhất lúc 12h30.

Một người dân Hải Phòng cho biết, đây là lần đầu tiên được nhìn thấy vầng hào quang mặt trời - một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú rất hiếm khi xuất hiện.

Hải Phòng: Hào quang mặt trời xuất hiện giữa trưa, khiến người dân thích thú  - Ảnh 1.

Hào quang mặt trời xuất hiện ở Hải Phòng.

Theo các nhà khoa học, đây là hiện tượng bình thường được gọi là hào quang mặt trời. Hào quang mặt trời xảy ra khi ánh sáng mặt trời tương tác với các tinh thể băng lơ lửng trong bầu khí quyển, tạo thành một quầng sáng màu trắng hoặc nhiều màu sắc đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím.

Quầng sáng hào quang này thường là một vòng tròn bao quanh mặt trời, đôi khi cũng là các cung, điểm trên bầu trời.

Hải Phòng: Hào quang mặt trời xuất hiện giữa trưa, khiến người dân thích thú  - Ảnh 2.

Người dân thích thú chia sẻ lên mạng internet.

Theo kinh nghiệm của người xưa thì các hiện tượng quang học giống như hào quang được cho là dự báo rằng sẽ có mưa trong vòng 24 giờ tới.

Theo các chuyên gia, quầng sáng dạng này thực tế còn có thể xuất hiện vào ban đêm, bao xung quanh Mặt trăng và được gọi với cái tên "quầng Mặt trăng". 

Đồng thời, họ cho rằng hiện tượng này hoàn toàn không liên quan tới các điềm cảnh báo thảm họa như nhiều người liên tưởng. Thậm chí, việc quan sát được quầng sáng rõ còn chứng tỏ thời tiết tốt, nắng, khô ráo và bầu trời quang đãng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem