Chủ đề nóng

Hải Phòng khởi công xây dựng cây cầu gần 2.000 tỷ đồng

Nguyễn Đại Thứ sáu, ngày 13/05/2022 12:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 13/5, UBND TP.Hải Phòng tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Bến Rừng nối huyện Thủy Nguyên của Hải Phòng với thị xã Quảng Yên của tỉnh Quảng Ninh qua sông Đá Bạc, với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tới dự và phát lệnh khởi công dự án.
Bình luận 0

Sáng 13/5, TP.Hải Phòng tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Bến Rừng với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành dự và phát lệnh khởi công dự án.

Lễ khởi công xây dựng cầu Bến Rừng là hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2022).

Hải Phòng khởi công xây dựng cầu Bến Rừng với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Hình ảnh cầu Bến Rừng sau khi thi công.

Dự án đầu tư xây dựng cầu Bến Rừng với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, có phần cầu dài hơn 1,87km; chiều rộng cầu 21,5m, với 6 làn xe, trong đó có 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp; chiều cao thông thuyền 11m, đường dẫn hai bên dài hơn 0,4km.

Phát lệnh khởi công dự án, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành bày tỏ phấn khởi và khẳng định việc khởi công công trình cầu Bến Rừng ngày hôm nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với 2 địa phương là TP.Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cụ thể hóa Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Chương trình làm việc giữa Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh về: "Thống nhất hợp tác đẩy nhanh tốc độ phát triển, hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, liên thông, tổng thể, thúc đẩy liên kết vùng, nội vùng".

Hải Phòng khởi công xây dựng cầu Bến Rừng với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành phát biểu tại Lễ khởi công.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng đã xác định 3 khâu đột phá chiến lược, trong đó phát triển kết cấu hạ tầng giao thông là một trong 3 đột phá được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong thời gian vừa qua. 

Phó Thủ tướng nêu rõ, Hải Phòng và Quảng Ninh là 2 địa phương đều phát triển mạnh về kết cấu hạ tầng, việc khởi công xây dựng công trình cầu Bến Rừng khi hoàn thành và đưa vào khai thác sẽ góp phần tạo động lực phát triển, tạo ra không gian về quỹ đất đô thị, khu - cụm công nghiệp...; đồng thời giải quyết công ăn việc làm cho người dân, đảm bảo an sinh xã hội.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem