Chủ đề nóng

Hải Phòng: Người dân khốn khổ vì khói bụi thi công đường Đông Khê 2

Nguyễn Đại Thứ bảy, ngày 18/09/2021 13:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng chục xe tải có dấu hiệu cơi nới thùng để chở hàng quá tải, hàng ngày vận chuyển đất bùn, vôi, gạch vỡ từ công trường xây dựng đường Đông Khê 2 đến nơi tập kết. Những xe này chỉ được che chắn sơ sài, bụi đất đá văng khắp nơi khiến cuộc sống của người dân trong khu vực dự án khốn khổ vì bụi.
Bình luận 0

Sau hàng chục năm chậm tiến độ, bắt đầu từ tháng 8/2021 dự án đầu tư xây dựng đường Đông Khê 2 đã được thi công trở lại. 

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, từ ngày thi công đến nay, toàn bộ khu vực phía trước cổng trường Tiểu học Đằng Giang, đoạn cắt ngang qua đường An Đà sang phía sau Đại học Y Hải Phòng, khu vực ngay trước cửa UBND Phường Đằng Giang, đường Lê Lợi (phường Gia Viên)... người dân khốn khổ vì bụi và tắc đường.

Hải Phòng: Người dân khốn khổ vì khói bụi “bủa vây” tại dự án Đầu tư xây dựng đường Đông Khê 2 - Ảnh 1.

Hàng chục xe tải chở nguyên vật liệu xây dựng có dấu hiệu cơi nới thùng thành, chở hàng quá tải, che chắn sơ sài, đất cát, gạch đá rơi vãi khắp nơi trong khu vực thi công đường Đông Khê 2 khiến cuộc sống của người dân nơi đây khốn khổ vì bụi. (Ảnh: Nguyễn Đại)

Trao đổi với PV báo Dân Việt, anh Triệu Bằng Lăng (trú tại phường Đằng Giang) bức xúc, hằng ngày, hàng chục xe tải chở nguyên vật liệu xây dựng có dấu hiệu cơi nới thùng thành, chở hàng quá tải, che chắn sơ sài, đất cát, gạch đá rơi vãi khắp nơi tại dự án Đầu tư xây dựng đường Đông Khê 2 khiến cuộc sống của người dân khốn khổ vì bụi. 

"Nắng thì bụi, mưa thì trơn trượt, những ngày mưa, khu vực này thường xuyên xảy ra ngập sâu, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Tình trạng này đã diễn ra nhiều ngày nhưng không ai quan tâm"- anh Triệu Bằng Lăng cho biết.

Hải Phòng: Người dân khốn khổ vì khói bụi “bủa vây” tại dự án Đầu tư xây dựng đường Đông Khê 2 - Ảnh 3.

Các tuyến đường gần Dự án Đầu tư xây dựng đường Đông Khê 2 ngập trong bụi khiến cuộc sống của người dân nơi đây khốn khổ . (Ảnh: Nguyễn Đại)

Một người dân khác cho biết thêm: "Đáng lẽ khi ra khỏi công trường, những chiếc xe này phải được che chắn cẩn thận, rửa bánh xe để không kéo bụi ra đường nhưng đơn vị thi công không làm vậy khiến bụi mịt mù khắp nơi".

Theo ghi nhận của PV Báo Dân Việt, công trình Đầu tư xây dựng đường Đông Khê 2 đang được thi công ngay trước cổng trường Tiểu học Đằng Giang đúng thời điểm các em học sinh bước vào năm học mới nên ảnh hưởng không nhỏ đến các em học sinh. 

Đặc biệt là tình trạng tắc đường sau giờ tan học diễn ra thường xuyên, liên tục.

Hải Phòng: Người dân khốn khổ vì khói bụi “bủa vây” tại dự án Đầu tư xây dựng đường Đông Khê 2 - Ảnh 5.

Bụi do vật liệu rơi vãi trên mặt đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. (Ảnh: Nguyễn Đại)

Trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND phường Đằng Giang cho biết, dự án Đầu tư xây dựng đường Đông Khê 2 mới được thi công trở lại. 

Hiện nay, do tiến độ thi công gấp rút nên có hiện tượng rơi vãi đất, cát, khói bụi ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân khu vực. 

"UBND phường Đằng Giang đã yêu cầu đơn vị thi công phải có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế khói bụi, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống cho người dân khu vực" - vị này nói. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem