Chủ đề nóng

Hải Phòng: Thiết lập khẩn 6 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại địa bàn giáp ranh với Hải Dương

Nguyễn Đại Thứ sáu, ngày 14/08/2020 13:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP. Hải Phòng vừa yêu cầu thiết lập khẩn 6 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại các địa bàn giáp ranh với tỉnh Hải Dương.
Bình luận 0

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, sáng nay 14/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố chủ trì cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Hải Phòng: Thiết lập khẩn 6 Tổ chốt kiểm soát phòng chống dịch tại các địa bàn giáp ranh với tỉnh Hải Dương - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19.

Tình hình dịch hiện đang có diễn biến phức tạp, tỉnh Hải Dương là địa phương sát cạnh thành phố Hải Phòng đã xuất hiện 4 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Tối 13/8, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định áp dụng tình trạng khẩn cấp trong phòng chống dịch Covid-19 từ 00h00 ngày 14/8, toàn thành phố Hải Dương thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn/khu dân cư cách ly với thôn/khu dân cư, xã/phường cách ly với xã/phường.

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh cho biết, tại Hải Phòng đến nay vẫn chưa có ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng, tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh là rất lớn, khi tỉnh Hải Dương đang bị mất dấu F0; trong khi đó Hải Phòng giáp ranh với Hải Dương, có nhiều tuyến đường phụ nối giữa hai địa phương; lượng người dân di chuyển giữa hai địa phương khá đông, người dân Hải Dương sang Hải Phòng khám chữa bệnh, làm việc nhiều… Thành phố đã tạm thời kiểm soát tốt các trường hợp đi từ Đà Nẵng về và các trường hợp liên quan đến BN751, đến nay cần khẩn trương có các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào thành phố từ địa phương lân cận.

Giám đốc Sở Y tế cho biết, sáng nay 14/8, Sở đã có thông báo yêu cầu những người từng đến Nhà hàng bò tươi, địa chỉ 36 Ngô Quyền, thành phố Hải Dương đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và làm xét nghiệm. Giám đốc Sở đề xuất UBND thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch trước tình hình dịch bệnh tại Hải Dương đang có diễn biến phức tạp, như: lập chốt ra vào thành phố để kiểm soát, khai báo y tế, cảnh báo người dân không có việc thì không di chuyển sang Hải Dương; rà soát những người từ Hải Dương về Hải Phòng từ ngày 15/7 đến nay, kiểm tra sức khỏe, cần thiết thì làm xét nghiệm…

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Lê Khắc Nam nhấn mạnh, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn, cần nâng lên một cấp mới đối với nhiệm vụ phòng chống dịch. Khẳng định quyết tâm của thành phố là giữ vững Hải Phòng là địa phương không có ca nhiễm trong cộng đồng, Phó Chủ tịch yêu cầu thiết lập ngay 6 chốt kiểm soát phòng chống dịch tại các địa bàn giáp ranh với tỉnh Hải Dương. UBND thành phố giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và Sở Y tế để thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, khai báo y tế, ghi chép thông tin những người từ Hải Dương, Hà Nội vào Hải Phòng để phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng trong trường hợp sau này có yếu tố lây nhiễm.

Đối với việc kiểm soát người đi đến giữa hai địa phương Hải Dương - Hải Phòng qua các phà, đò nhỏ, giao UBND huyện An Lão và huyện Thủy Nguyên chủ trì lập tổ chốt để kiểm soát.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem