Chủ đề nóng

Hải Phòng: Cách ly 4 trường hợp liên quan đến ca dương tính với Covid-19 ở Hải Dương

Nguyễn Đại Thứ sáu, ngày 07/08/2020 16:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 7/8, Sở Y tế Hải Phòng đã cách ly 4 trường hợp ở phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền do liên quan đến ca dương tính với Covid-19 được phát hiện ở tỉnh Hải Dương.
Bình luận 0

UBND phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng vừa phát đi thông báo thông tin về 4 trường hợp (F1) liên quan đến ca dương tính với Covid-19 (F0) ở tỉnh Hải Dương.

Hải Phòng: Cách ly 4 trường hợp ở quận Ngô Quyền liên quan đến ca dương tính với Covid-19 ở Hải Dương - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19.

Theo thông báo của UBND phường Vạn Mỹ, thông tin từ thành phố và quận Ngô Quyền, trên địa bàn phường Vạn Mỹ có 4 công dân sinh sống tại đường Đà Nẵng, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền (tổ dân phố số 8 mới) có liên quan đến ca dương tính (FO) mới được phát hiện ở Hải Dương. Cụ thể gồm công dân N.X.T (sinh năm 1985), L.T.Đ (sinh năm 1987), N.H.L (sinh năm 2012), N.H.L (sinh năm 2015).

UBND phường Vạn Mỹ thông tin tới các tổ chức, cá nhân trên địa bàn được biết và đề nghị các trường hợp có tiếp xúc với 4 công dân nêu trên từ ngày 25 đến nay, chủ động khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà đến khi có kết quả xét nghiệm Covid-19 của 4 công dân nêu trên.

Chiều 7/8, trao đổi với PV Dân Việt, ông Trịnh Xuân Trường - Phó Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền cho biết ngày 7/8, Sở Y tế Hải Phòng đã cách ly 4 trường hợp ở phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền do liên quan đến ca dương tính với Covid-19 ở Hải Dương. Hiện nay, UBND quận Ngô Quyền chỉ đạo UBND phường Vạn Mỹ giám sát chặt chẽ, cách ly y tế tại nhà với những trường hợp F2 tiếp xúc với 4 công dân liên quan đến ca dương tính với Covid-19 ở Hải Dương.

Cũng liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 tại tỉnh Hải Dương trước đó từng đến Hải Phòng, các địa phương, cơ quan chức năng TP.Hải Phòng đã phong tỏa một khách sạn, 2 nhà hàng và yêu cầu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm khoảng 40 người đã tiếp xúc với trường hợp này.

Trước đó, tối 6/8, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hải Dương cho biết mẫu xét nghiệm của ông N.M.Đ (45 tuổi, ở TP.Đà Nẵng) đã có kết quả dương tính với Covid-19.

Theo khai báo y tế, ông N.M.Đ bay từ Cam Ranh (nơi công tác) ra Hà Nội vào ngày 22/7. Sau đó, ông cùng vợ con đi ăn ở quận Hà Đông, TP.Hà Nội vào ngày 24/7. Ngày 25/7, gia đình ông N.M.Đ đi tàu hỏa xuống TP.Hải Phòng, rồi ra Cát Bà du lịch.

Ngày 27/7, ông N.M.Đ cùng gia đình bay về Cam Ranh. Ngày 30/7, ông N.M.Đ lại bay ra Hà Nội dự hội nghị. Trong thời gian dự hội nghị, ông N.M.Đ bị sốt và có tiếp xúc với nhiều người. Ngày 5/8, ông N.M.Đ đi xe của nhà xe Đức Hiếu (Hải Dương) về Hải Dương, trên xe có 3 khách khác.

Ngày 5/8, ông N.M.Đ vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương khám và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Tối 6/8, ông N.M.Đ đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem