Chủ đề nóng

Hải Phòng: Tuyên truyền pháp luật, hạn chế khiếu kiện vượt cấp

Trần Phượng Thứ sáu, ngày 30/03/2018 12:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa qua, Hội Nông xã Quyết Tiến, huyện Tiên Lãng phối hợp với Hội ND TP.Hải Phòng và Sở Tư pháp Hải Phòng tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật và ra mắt CLB nông dân với pháp luật.
Bình luận 0

Trao đổi tại hội nghị, ông Hoàng Văn Tường, Phó Chủ tịch Hội ND TP.Hải Phòng cho biết: Nhiều năm qua, Hội ND các cấp trên địa bàn thành phố đã có nhiều nỗ lực, tích cực, chủ động cùng các cấp các ngành thực hiện việc tham gia tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân gắn với thực hiện pháp lệnh dân chủ ở cơ sở và tham gia giám sát, phản biện xã hội.

Thành viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ nông dân với pháp luật xã Quyết Tiến ra mắt tại hội nghị.

Ông Hoàng Văn Tường cũng cho hay, Hội Nông dân tham gia bằng nhiều hình thức thiết thực cụ thể như: thành lập CLB nông dân với pháp luật; phối hợp với ngành Thanh tra, Tư pháp tổ chức các buổi tập huấn Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo; trợ giúp pháp lý miễn phí cho hội viên, nông dân; tuyên truyền vận động thực hiện quy chế dân chủ cơ sở gắn liền với thực hiện hòa giải trong việc tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân để những mâu thuẫn phát sinh được giải quyết ngay từ cấp cơ sở, hạn chế khiếu nại vượt cấp…

Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân thành phố Hải Phòng tặng sách, tài liệu cho Câu lạc bộ nông dân với pháp luật xã Quyết Tiến. 

Theo ông Hoàng Văn Tường, mặc dù Hội nổ lực tham gia, nhưng hiện còn nhiều hội viên, nông dân chưa được tiếp cận, phổ biến pháp luật, đặc biệt là các văn bản pháp luật mới được ban hành nên vẫn còn trường hợp khiếu kiện đông người, vượt cấp và kéo dài. Vì vậy, để tăng cường tính hiệu quả, rất cần thiết việc duy trì quy chế hoạt động của CLB nông dân với pháp luật; Ban chủ nhiệm CLB phải thường xuyên tích cực, chủ độngtham gia hòa giải ở cơ sở dù mâu thuẫn lớn hay bé; phối hợp trợ giúp pháp lý miễn phí cho hội viên, nông dân.

Cũng tại hội nghị, CLB nông dân với pháp luật xã Quyết Tiến vinh dự được ông Uông Ngọc Thuẩn, Phó Vụ trưởng, Vụ phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) và đại diện lãnh đạo Hội ND TP.Hải Phòng; lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng tặng sách, tài liệu học tập, tuyên truyền.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem