Chủ đề nóng

Hai phụ nữ Trung Quốc đổi sex để gia hạn visa ở Singapore

Đăng Nguyễn - SCMP Thứ sáu, ngày 28/09/2018 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhân viên xuất nhập cảnh Singapore bị tố đổi sex để gia hạn visa cho phụ nữ Trung Quốc và báo cho người phụ nữ này về cuộc điều tra của cảnh sát.
Bình luận 0

Hành khách chờ đợi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay quốc tế Changi ở Singapore.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), nhân viên xuất nhập cảnh Singapore hôm 27.9 đã bị cáo buộc nhận hối lộ tình dục của phụ nữ Trung Quốc để giúp họ gia hạn visa. Đây được coi là trường hợp sai phạm hiếm hoi ở đất nước Singapore, vốn nổi tiếng bởi hình ảnh trong sạch.

Chin Peng Sum được xác định giúp đỡ hai phụ nữ và thông báo cho họ biết trước về những gì sắp xảy ra. Nhân viên xuất nhập cảnh 51 tuổi này còn cố ý xóa tin nhắn, cản trở quá trình điều tra.

Theo kết quả điều tra, Chin Peng Sum đã đồng ý nhận hối lộ tình dục để giúp đỡ phụ nữ Trung Quốc gia hạn visa. Chin còn báo cho hai phụ nữ này về cuộc điều tra của cảnh sát.

“Đây là hành động vi phạm nghiêm trọng của một công chức nhà nước. Người này hành động vì lợi ích riêng và lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thu lợi bất chính”, nguồn tin cho biết.

Hiện chưa rõ mức án mà Chin Peng Sum phải đối mặt nếu bị kết tội. Singapore, một trong những trung tâm thương mại và tài chính thế giới, cam kết diệt trừ tham nhũng. Singapore cũng là quốc gia có tỷ lệ tham nhũng ít nhất trên thế giới.

Mức lương của công chức Singapore thuộc hàng cao nhất thế giới, để đảm bảo rằng họ sẽ không tư lợi.

Nhưng những trường hợp nhận hối lộ, tham nhũng thỉnh thoảng vẫn xảy ra. Năm 2013, Peter Lim, người đứng đầu lực lượng cứu hộ khẩn cấp Singapore đã nhận hối lộ tình dục để đổi lấy việc làm cho ứng viên. Lim sau đó bị kết án 6 tháng tù giam và bị sa thải.

Quân nhân Mỹ bị tấn công tình dục nhiều nhất trên tàu chiến

Tỉ lệ quân nhân bị tấn công tình dục trên tàu chiến cao hơn bất kỳ quân chủng nào khác trong quân đội Mỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem