Hải sản Hàn Quốc bị nghi nhiễm khuẩn... phân người

Thứ bảy, ngày 16/06/2012 07:44 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Các sản phẩm hàu, sò, trai và sò điệp có nguồn gốc từ Hàn Quốc bị cáo buộc có tiếp xúc với phân người và bị nhiễm virus norovirus, gây ra bệnh viêm đường ruột.
Bình luận 0

Các nhà xuất khẩu hải sản ở Hàn Quốc đang gặp khó sau khi Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) vừa đề nghị loại bỏ tất cả các sản phẩm hàu, sò, trai và sò điệp có nguồn gốc từ Hàn Quốc khỏi thị trường Mỹ, sau khi có nghi ngờ những sản phẩm này nhiễm khuẩn. 

Theo Reuters, FDA cáo buộc các sản phẩm này tiếp xúc với phân người và bị nhiễm virus norovirus, gây ra bệnh viêm đường ruột.

FDA cho rằng, ít nhất 4 người ở Mỹ mắc bệnh sau khi ăn các loại hải sản Hàn Quốc trong năm nay và 3 người trong năm 2011. Một số công ty Mỹ chuyên nhập thực phẩm từ Hàn Quốc đã ngừng các lô hàng hải sản.

FDA yêu cầu các nhà bán lẻ không được phân phối các sản phẩm hải sản nhập khẩu từ Hàn Quốc trước ngày 1.5.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem