Các nhà xuất khẩu hải sản ở Hàn Quốc đang gặp khó sau khi Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) vừa đề nghị loại bỏ tất cả các sản phẩm hàu, sò, trai và sò điệp có nguồn gốc từ Hàn Quốc khỏi thị trường Mỹ, sau khi có nghi ngờ những sản phẩm này nhiễm khuẩn.
Theo Reuters, FDA cáo buộc các sản phẩm này tiếp xúc với phân người và bị nhiễm virus norovirus, gây ra bệnh viêm đường ruột.
FDA cho rằng, ít nhất 4 người ở Mỹ mắc bệnh sau khi ăn các loại hải sản Hàn Quốc trong năm nay và 3 người trong năm 2011. Một số công ty Mỹ chuyên nhập thực phẩm từ Hàn Quốc đã ngừng các lô hàng hải sản.
FDA yêu cầu các nhà bán lẻ không được phân phối các sản phẩm hải sản nhập khẩu từ Hàn Quốc trước ngày 1.5.
T.T
Vui lòng nhập nội dung bình luận.