Chủ đề nóng

Hai tàu chiến ưu tú của Pháp thăm Việt Nam

Thứ bảy, ngày 15/06/2013 17:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hai tàu chiến ưu tú của Pháp là Tonnerre và Georges Leygues, sẽ có mặt ở Việt Nam trong chuyến thăm từ ngày 18.6 đến 21.6.
Bình luận 0

Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội thông báo, tàu chỉ huy và đổ bộ Tonnerre, do Đại tá Jean-François Quérat làm thuyền trưởng sẽ có chuyến cập cảng kỹ thuật tại Vũng Tàu. Trong khi đó Tàu hộ tống chống ngầm Georges Leygues, do Trung tá Romuald Bomont sẽ thực hiện chuyến thăm xã giao tới thành phố Hồ Chí Minh.

Các chuyến cập cảng này nằm trong khuôn khổ chương trình huấn luyện tác chiến của khóa huấn luyện thực hành Jeanne d'Arc 2013. Khóa huấn luyện thực hành này đã được bắt đầu từ tháng 3.2013 và sẽ kết thúc vào cuối tháng 7.2014, sau khi đã thực hiện các hải trình qua Đại tây dương, vùng Địa trung hải, Ấn Độ dương cũng như là khu vực Biển Đông. 123 sĩ quan học viên của Trường huấn luyện thực hành học viên sĩ quan Hải quân (GAEOM), thuộc nhiều quốc tịch khác nhau, ngoài các quốc gia Châu Âu còn có học viên các nước Togo, Ả-rập Xê-út, Indonesia, Brazil.

Tàu chỉ huy và đổ bộ Tonnerre.

Đặc biệt, một sĩ quan học viên của Hải quân Việt Nam cũng tham gia khoa huấn luyện này tạo nên sự phong phú về sự tham gia của học viên các nước trên tàu cũng như là tăng cường mối quan hệ hợp tác Pháp – Việt.

Là chiến hạm ưu tú của Hải quân quốc gia Pháp, tàu chỉ huy và đổ bộ Tonnerr sẽ không thể cập cảng thành phố Hồ Chí Minh được do quá khổ. Tất cả các hoạt động chính thức sẽ được tổ chức trên tàu hộ tống George Leygues  neo đậu tại cảng thành phố Hồ Chí Minh.

Ngài Đại sứ Pháp sẽ tham gia sự kiện này và một buổi tiệc cocktail hữu nghị cũng sẽ được tổ chức trên boong tàu George Leygues để chào đón các khách mời là các quan chức quân dân sự và đại sứ của nhiều nước. Cộng đồng kiều dân Pháp và một phái đoàn của thành phố Brest cũng sẽ có mặt tại buổi tiệc này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem