Chủ đề nóng

Hai tàu Hải quân Canada lần đầu tiên cập cảng Cam Ranh

Công Tâm Thứ hai, ngày 10/06/2019 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 10/6, hai tàu Hải quân Canada vừa ghé thăm cảng Cam Ranh (Khánh Hòa). Dịp này, đoàn sẽ tham gia nhiều hoạt động xã hội trên địa bàn tỉnh.
Bình luận 0

Theo đó, hai tàu Hải quân được mang tên HMCS Regina và tàu tiếp vận hậu cần hải quân Asterix đã cập cảng Cam Ranh (Khánh Hòa). Trên tàu được trang bị nhiều khí tài có khả năng chống ngầm, chống hạm nổi và hệ thống radar, có khả năng tác chiến phòng không mạnh mẽ.

Tàu HMCS Regina.

Tàu tiếp vận hậu cần hải quân Asterix.

Dự kiến, đoàn sẽ có chuyến thăm kéo dài trong thời gian 4 ngày (10/6 – 13/6), với nhiều các hoạt động như: Thăm trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh, giao lưu với lực lượng hải quân Việt Nam, giao lưu với sinh viên Khánh Hòa… Chuyến thăm không chỉ là biểu tượng cho lợi ích chung của hai nước đối với an ninh khu vực mà còn tăng cường mối quan hệ giữa hai nước.

Đoàn Hải quân Canada lần đầu tiên ghé thăm cảng Cam Ranh.

Theo Trung tá Jacob French, chỉ huy tàu HMCS Regina, Việt Nam là đất nước yêu chuộng hòa bình, hiếu khách. Đồng thời, cũng là đối tác giá trị của Canada trong khu vực Đông Nam Á. Chuyến thăm Việt Nam lần này của Hải quân Canada là dịp để thủy thủ đoàn giao lưu với cộng đồng địa phương và chứng tỏ mối quan hệ đối tác vì lợi ích chung của hai nước đối với an ninh khu vực.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem