Hai tên lửa đạn đạo tấn công tàu khu trục USS Mason của Hải quân Mỹ

PV (Theo Pravda) Thứ ba, ngày 28/11/2023 08:36 AM (GMT+7)
Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ (CENTCOM) cho biết, hai tên lửa đạn đạo đã tấn công tàu khu trục USS Mason (DDG 87) của Hải quân Mỹ từ lãnh thổ Yemen.
Bình luận 0
Hai tên lửa đạn đạo tấn công tàu khu trục USS Mason của Hải quân Mỹ - Ảnh 1.

Tàu khu trục USS Mason (DDG 87) của Hải quân Mỹ.

Tàu khu trục USS Mason đến trợ giúp tàu chở dầu Central Park bị cướp của Zodiac Maritime. Cuộc tấn công tên lửa được thực hiện từ các khu vực do Houthi kiểm soát ở Yemen. Tên lửa rơi ở Vịnh Aden cách các tàu khoảng mười hải lý. Không có con tàu nào bị thiệt hại gì.

Đêm 27/11, Hải quân Mỹ phản ứng trước tín hiệu cấp cứu từ tàu Central Park bị bắt ở Vịnh Aden. Thuỷ thủ đoàn không bị thiệt hại gì. Được biết, tàu chở dầu chở axit photphoric do một doanh nhân người Israel làm chủ. Trên tàu có 22 người, bao gồm công dân Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Việt Nam, Bulgaria, Ấn Độ, Georgia và Philippines.

Vào ngày 19/11, phiến quân Houthi ở Yemen cho biết họ sẽ tấn công các tàu dân sự của Israel nếu chúng đi vào tầm bắn của vũ khí của họ. Người phát ngôn của phong trào Ansar Allah Yahya Saria đe dọa rằng Lực lượng vũ trang Yemen sẽ nhắm vào các tàu treo cờ Israel hoặc của các công ty Israel.

Đại diện phong trào nổi dậy cũng kêu gọi các nước khác không sử dụng tàu Israel làm dịch vụ vận chuyển. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem