Chủ đề nóng

Hăm hở mang hoa quả đến nhà bạn trai, nhìn thấy cảnh này, gái trẻ chỉ biết co giò bỏ chạy

Quỳnh Trang Thứ năm, ngày 18/06/2020 08:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nào ngờ, vừa dắt xe đến cửa nhà bạn trai, tôi không tin vào mắt mình khi thấy mẹ anh đang ôm eo, thơm má anh như một đứa trẻ. Vừa thơm má anh, mẹ anh vừa nựng yêu những câu nghe mà sởn gai ốc.
Bình luận 0

Tôi năm nay 25 tuổi, hiện đang việc ở một ngân hàng lớn nhưng hiện vẫn đi về lẻ bóng. Thấy tôi đã có công ăn việc làm tạm ổn, bố mẹ tôi từng nhiều lần giục giã tôi sớm yêu đương, lấy chồng vì "con gái có thì", đợi chờ lâu quá lại lỡ mất mối duyên lành.

Năm ngoái, qua công việc tôi quen biết với Lâm- chủ một doanh nghiệp nhỏ chuyên kinh doanh dịch vụ sim số. Lâm vừa cao ráo, vừa điển trai với nụ cười tươi rói đã khiến tôi bị hớp hồn ngay lần đầu gặp mặt. Sau thời gian tìm hiểu, tôi thấy Lâm là bạn trai khá lý tưởng, khéo ăn khéo nói, biết trước, biết sau. Lâm làm mọi chuyện để chinh phục tôi, từ việc mua hoa, quà tặng tôi trong dịp lễ quan trọng, đến việc đưa mẹ tôi đi chùa, mua tặng bố tôi thuốc bổ.

Hăm hở mang hoa quả đến nhà bạn trai, nhìn thấy cảnh này, gái trẻ chỉ biết co giò bỏ chạy - Ảnh 1.

Lâm đẹp trai, khéo léo lại rất được lòng gia đình tôi.

Thấy Lâm khéo léo, biết cách cư xử, tôi chưa yêu Lâm sâu đậm...thì bố mẹ và anh tôi đã giục chúng tôi tổ chức đám cưới ầm ầm. Đỉnh điểm là 3 tháng trước, bố tôi phải nhập viện vì tắc mật do sỏi. Anh trai tôi ở xa chưa về kịp.

Nửa đêm, Lâm đã đưa bố tôi vào bệnh viện, lo các thủ tục để bác sỹ sớm phẫu thuật cho bố tôi. Cảm nhận được thành ý của "con rể tương lai", bố tôi mừng rơi nước mắt. Sau khi ra viện, bố tôi đã tuyên bố rằng sẽ chỉ nhận Lâm làm con rể.

Sau nhiều lần trì hoãn, Lâm cũng đưa tôi về nhà ra mắt. Bố mẹ anh giờ đã về hưu. Hai bác chỉ ở nhà đánh cờ, nội trợ nên rất mong anh lấy vợ để hai bác có cháu bế, cháu bồng. Ngay lần gặp mặt, bác gái đã hỏi về kế hoạch tổ chức đám cưới, kế hoạch sinh con khiến tôi ngượng chín cả mặt.

Tuy nhiên, có một điều làm tôi băn khoăn là vì nhà Lâm chỉ có một mình anh là con trai. Đồng nghĩa với chuyện khi về nhà anh làm dâu, tôi sẽ phải sống chung với bố mẹ chồng.

Tôi gợi ý rằng sau khi cưới, tôi với anh sẽ ra ở riêng thì Lâm lắc đầu quầy quậy. Anh nói nhà anh rộng rãi, bố mẹ anh dễ tính lại "hiền như bụt", ở chung sẽ càng đông, càng vui. Nghe anh nói mà tôi toát mồ hôi, chưa biết làm sao để thuyết phục.

Hơn nữa, tôi cảm thấy Lâm rất yêu mẹ. Anh nói chuyện gì cũng: "Mẹ anh nói thế này", "Mẹ anh bảo thế này". Có lần tôi rủ anh đi du lịch vì giá rẻ nhưng anh cũng từ chối với lý do : "Mẹ anh không cho đi."

Hăm hở mang hoa quả đến nhà bạn trai, nhìn thấy cảnh này, gái trẻ chỉ biết co giò bỏ chạy - Ảnh 2.

Nào ngờ, vừa dắt xe đến cửa, tôi không tin vào mắt mình khi thấy mẹ anh đang ôm eo, thơm má anh như một đứa trẻ. Ảnh minh họa

Hôm đó, tôi đi làm về sớm, tiện thể qua siêu thị mua ít hoa quả nhập khẩu, định bụng mang sang nhà biếu bố mẹ Lâm. Tôi biết 2 bác lúc nào cũng ở nhà nên không gọi điện trước. Nào ngờ, vừa dắt xe đến cửa, tôi không tin vào mắt mình khi thấy mẹ anh đang ôm eo, thơm má anh như một đứa trẻ. Vừa thơm má anh, mẹ anh vừa nựng yêu những câu nghe mà sởn gai ốc: "Anh cu hôm nay đi làm có gì vui kể cho mẹ nghe nào!"

Nhìn thấy cảnh tượng đó, tôi chỉ biết quay xe, co giò bỏ chạy. Tôi suy nghĩ suốt 1 tháng, cân nhắc nặng nhẹ, thiệt hơn rồi mới nói lời chia tay Lâm. Tôi biết, cưới một người đàn ông như Lâm, tôi sẽ không hạnh phúc, thậm chí "chết ngạt" vì những câu chuyện mẹ chồng- nàng dâu.

Thấy tôi chia tay Lâm, bố mẹ trách móc, giận dỗi tôi mãi. Mấy hôm nay, Lâm đều đến nhà tôi, nhờ bố mẹ nói giúp để mong tôi quay lại. Liệu tôi có nên cho anh một cơ hội?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem