Hầm xương
-
Ngoài ra, cần có thêm vài bước đơn giản để nước xương hầm thêm hoàn hảo.
-
Muốn có nồi nước xương trong veo, thơm ngọt, có vị nguyên bản cũng cần phải biết cách.
-
Với cách này, nước hầm xương thơm nức, có màu trắng sữa trông vô cùng hấp dẫn, nhìn là muốn uống ngay!
-
Việc cho quá nhiều gia vị khi hầm xương không cần thiết sẽ khiến nước xương đục, không trong, kém thơm.
-
Muốn nước dùng thơm ngọt, bước hầm xương cực kỳ quan trọng, nếu không sẽ làm mất chất dinh dưỡng và mùi vị kém ngon.
-
Khi hầm xương, nhớ không cho nước đun ngay, bạn hãy thêm một bước nữa. Điều này giúp nước dùng có màu trắng kem, không có mùi hôi.
-
Chỉ cần thêm đúng 1 bước này trước khi hầm xương bò, nước dùng sẽ trong vắt không tí váng, thơm lừng, không hôi gây mùi bò.