Chủ đề nóng

Hàn Quốc: Cháy bệnh viện, 21 người chết thảm, 7 người bị thương

Thứ tư, ngày 28/05/2014 10:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ít nhất 20 bệnh nhân và một y tá đã thiệt mạng trong một vụ cháy tại bệnh viện Hyosarang ở quận Janseong cách thủ đô Seuol Hàn Quốc 30km về phía Nam. Vẫn còn 6 người khác đang trong tình trạng nguy kịch.
Bình luận 0
Hầu hết những nạn nhân thiệt mạng được cho là những bệnh nhân lớn tuổi và không thể ra khỏi giường khi vụ hỏa họa xảy ra. Các quan chức chính phủ Hàn Quốc cho biết, nguyên nhân tử vong chủ yếu là do nghẹt thở vì khói độc. Ngọn lửa bùng lên trong khoảng 30 phút trước khi được dập tắt.

Hiện trường vụ cháy ở bệnh viện Hyosanrang
Hiện trường vụ cháy ở bệnh viện Hyosanrang

Bệnh viện Hyosarang là bệnh viên chuyên phục vụ bệnh nhân già cả, lớn tuổi bị sa sút trí tuệ và bại liệt. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, có 45 bệnh nhân và 1 y tá ở tầng 1 của bệnh viện kịp thoát nạn. Tuy nhiên, 35 bệnh nhân và 1 y tá khác đang làm việc trên tầng 2 đã không kịp chạy ra khỏi đám cháy.

Hiện, vẫn còn 7 người bị thương, trong đó 6 người trong tình trạng nguy kịch, khiến số người thiệt mạng có thể còn tăng thêm. Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn vẫn đang được các nhà chức trách điều tra.

Vụ cháy bệnh viện này lại thổi bùng thêm ngọn lửa tranh luận về các tiêu chuẩn an toàn ở Hàn Quốc sau khi thảm kịch chìm phà khiến 300 người chết, mất tích chưa kịp nguôi ngoai.

Hồi đầu tuần qua cũng đã có 7 người đã thiệt mạng và 41 người khác bị thương trong một vụ cháy tại nhà chờ xe buýt ở thành phố Goyang, ngay phía tây bắc thủ đô Seoul.
Bình Nguyên (theo strartribune) (Bình Nguyên (theo strartribune))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem