Chủ đề nóng

Hàn Quốc đề nghị đàm phán với Triều Tiên về mọi vấn đề

Phương Đăng Thứ ba, ngày 30/12/2014 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàn Quốc hôm qua lên tiếng đề nghị Triều Tiên tiến hành đàm phán để cùng thảo luận về mọi vấn đề mà hai bên bận tâm vào tháng 1.2015.
Bình luận 0


Bộ trưởng Thống nhất của Hàn Quốc Ryoo Kihl-jae,

Ông Ryoo Kihl-jae, Bộ trưởng Thống nhất của Hàn Quốc phụ trách các vấn đề về Triều Tiên cho biết, ông đã sẵn sàng đàm phán cấp cao với Triều Tiên ở thủ đô Seoul hoặc Bình Nhưỡng.

"Tôi mong rằng phía Triều Tiên sẽ đưa ra phản ứng tích cực đối với đề nghị này. Chúng tôi sẵn sàng thảo luận về mọi vấn đề mà hai bên cùng quan tâm", ông Ryoo tuyên bố trong cuộc họp báo.

Vị quan chức Hàn Quốc cũng khẳng định, đề xuất trên đã chính thức được gửi tới Triều Tiên.

Bộ trưởng Bộ Thống nhất của Hàn Quốc còn tuyên bố rằng một trong những nội dung đàm phán sẽ là tổ chức cuộc hội ngộ dành cho các gia đình bị phân ly bởi cuộc chiến tranh Triều Tiên.

Về hình thức, bán đảo Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh, bởi cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 chỉ tạm ngừng thông qua việc ký kết thỏa thuận đình chiến, chứ không phải là Hiệp ước hòa bình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem