Chủ đề nóng

Hàng chục triệu người Mỹ đã bầu xong Tổng thống

Hoài Linh/Vietnamnet Thứ hai, ngày 31/10/2016 21:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảng 21 triệu công dân Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, sẽ diễn ra chính thức vào ngày 8.11, The New York Times đưa tin.
Bình luận 0

Tại các bang nhiều khả năng mang tính quyết định kết quả bầu cử, trong đó có Florida, Colorado và Nevada, gần 25% số cử tri đã đi bỏ phiếu.

Cử tri xếp hàng bỏ phiếu sớm. (Ảnh: NY Times)

Tuy nhiên, mãi tới khi bầu cử chính thức kết thúc, các lá phiếu bỏ sớm mới được kiểm. Dù vậy, cho tới thời điểm này, số lượng cử tri ủng hộ đảng Dân chủ đã tham gia bỏ phiếu nhiều hơn so với đảng Cộng hòa tại các bang chủ chốt là North Carolina, Colorado, Florida và Nevada.

Việc bỏ phiếu sớm có thể thực hiện bằng hai hình thức, qua thư hoặc tại các điểm bỏ phiếu. Dự báo, có hơn 46 triệu người sẽ đi bỏ phiếu trước ngày bầu cử chính thức. Cả hai đảng hiện đều khuyến khích người ủng hộ đi bầu sớm.

Việc bỏ phiếu sớm không chỉ tạo thuận lợi cho cử tri mà còn bộc lộ những dấu hiệu có thể hỗ trợ hoặc tổn hại cho ứng viên. Theo các chuyên gia, những tuyên bố mạnh mẽ vào tuần cuối cùng trước ngày bỏ phiếu hầu như không tác động gì tới đa phần cử tri.

Bỏ phiếu sớm vẫn đang tiếp diễn trong bối cảnh có nhiều tranh cãi mới nổi, liên quan tới ứng viên Tổng thống đàng Dân chủ Hillary Clinton sử dụng máy chủ cá nhân để gửi thư trong thời gian là Ngoại trưởng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem