Chủ đề nóng

Bầu cử Mỹ: Donald Trump bứt phá thu hẹp khoảng cách với bà Hillary Clinton

Duy Anh Chủ nhật, ngày 30/10/2016 09:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump đang thu hẹp khoảng cách so với đối thủ Hillary Clinton trên cuộc đua trở thành tổng thống Mỹ thứ 45.
Bình luận 0

Hillary Clinton và Donald Trump - ai sẽ là tổng thống Mỹ thứ 45?

Một cuộc thăm dò trên toàn quốc công bố hôm 29.10 cho thấy rằng khoảng cách giữa ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton và đối thủ Đảng Cộng hòa Donald Trump đã thu hẹp đáng kể, thậm chí ngay cả trước khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tiết lộ rằng cơ quan này có bằng chứng mới liên quan tới việc bà Clinton sử dụng máy chủ email cá nhân thời còn làm Ngoại trưởng Mỹ.

Cuộc thăm dò của ABC News/Washington Post cho thấy bà Hillary Clinton dẫn trước ông Trump 2 điểm ở mức 47% so với 45%. Con số này sụt giảm đáng kể so với tỷ lệ 50% - 38% chưa đầy một tuần trước. Kết quả thăm dò mới nhất được thực hiện từ ngày 24.10 – 27.10, tức một ngày trước khi FBI thông báo có bằng chứng mới. 

Cuộc thăm dò ý kiến này dựa trên các cuộc phỏng vấn với gần 1.200 cử tri của Mỹ. Cuộc thăm dò trước mà bà Clinton dẫn trước ông Trump 12 điểm được tiến hành từ ngày 20.10 – 23.10. Sự trỗi dậy của ông Trump được cho là nhờ nhiều cử tri Đảng Cộng hòa cho biết sẽ đi bầu hơn. 

Các tin tức trước đây về vụ email của bà khiến cựu Ngoại trưởng Mỹ sụt giảm tỷ lệ ủng hộ trong các cuộc thăm dò. Một cuộc thăm dò của Fox News công bố vài ngày trước cho thấy chỉ có 30% cử tri Mỹ coi là Clinton là người đáng tin cậy để trở thành tổng thống Mỹ thứ 45.

Giám đốc FBI James Comey ngày 28.10 thông báo cơ quan của ông đang điều tra xem liệu có thông tin mật trên thiết bị của ông Anthony Weiner, cựu nghị sĩ Mỹ và chồng cũ của trợ lý lâu năm của bà Clinton là Huma Abedin.

Ngày 29. bà Hillary Clinton tuyên bố, quyết định của FBI ngay trước thềm bầu cử là "chưa từng có tiền lệ" và "gây quan ngại sâu sắc". Phát biểu trước những người ủng hộ ở bang Florida, bà Clinton nói: "Thật kỳ lạ khi đưa ra tuyên bố như vậy mà không có thông tin rõ ràng gì ngay trước cuộc bầu cử".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem