Hãng điện thoại Trung Quốc muốn bắt kịp và đánh bại iPhone

Hoài Phương Thứ tư, ngày 16/08/2023 15:28 PM (GMT+7)
Giám đốc điều hành Lei Jun của Xiaomi vừa tái khẳng định mục tiêu cạnh tranh với Apple bằng cách dùng iPhone làm chuẩn mực để bắt kịp và đánh bại trong thời gian tới.
Bình luận 0

Trong lễ ra mắt smartphone gập Mix Fold 3 ngày 14/8, giám đốc điều hành Lei Jun của Xiaomi cho biết iPhone của Apple vẫn là chuẩn mực ở phân khúc cao cấp của thị trường smartphone toàn cầu. Ông cũng không còn nhắc đến mục tiêu từng tuyên bố trước đây là đưa Xiaomi trở thành nhà cung cấp smartphone lớn nhất thế giới, sau khi công ty vượt qua Apple lên vị trí thứ hai sau Samsung về doanh số bán smartphone trong quý hai năm 2021.

Hãng điện thoại này muốn bắt kịp và đánh bại iPhone - Ảnh 1.

CEO Lei Jun của Xiaomi tại buổi ra mắt sản phẩm ở Bắc Kinh ngày 14/8/2023. Ảnh: Handout

Trong buổi lễ kéo dài 3 tiếng, ông Lei chia sẻ những câu chuyện cá nhân và khẳng định lại cam kết của Xiaomi về việc bắt kịp Apple về smartphone phân khúc cao cấp. Đồng thời, ông nhiều lần so sánh mẫu smartphone gập cao cấp nhất của công ty với iPhone14 Pro Max của Apple.

"Sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng là cực kỳ khốc liệt", ông nhấn mạnh. "Hướng đến phân khúc cao cấp của thị trường smartphone buộc chúng tôi phải tìm kiếm những bước đột phá trong công nghệ, đồng thời đảm bảo được sự phát triển và tồn tại trong tương lai".

Ngoài việc nhắm mục tiêu vào Apple, luận điệu của ông Lei cũng phản ánh nỗ lực của Xiaomi trong việc thúc đẩy cạnh tranh với các nhà sản xuất điện thoại khác trong nước. Theo một báo cáo của Counterpoint Research, trong quý hai năm nay, Xiaomi được xếp hạng là nhà cung cấp smartphone lớn thứ ba thế giới sau Apple và Samsung Electronics. 

Trong khi ông Lei luôn coi Xiaomi là đối thủ lớn của Apple, thì tổng giá trị vốn hóa thị trường của Xiaomi hiện chỉ gần 300 tỷ USD, so với mức vốn hóa thị trường gần 3.000 tỷ USD của gã khổng lồ công nghệ Mỹ.

Hãng điện thoại này muốn bắt kịp và đánh bại iPhone - Ảnh 2.

Dòng smartphone gập Mix Fold 3 mới ra mắt của Xiaomi. Ảnh: Handout

Trong bài phát biểu ngày 14/8, ông Lei cho biết Xiaomi đã có một trải nghiệm "cực kỳ đau đớn nhưng cũng rất hiệu quả" khi cạnh tranh trong phân khúc cao cấp của thị trường smartphone, sau khi hai mẫu điện thoại cao cấp đầu tiên của hãng – Xiaomi 10 và 11 – không đáp ứng được kỳ vọng về doanh số bán hàng.

Mẫu smartphone gập cao cấp Mix Fold 3 của Xiaomi có giá khởi điểm khoảng 1.240 USD. Với chip Snapdragon 8 Gen 2 của Qualcomm và hệ thống camera được đồng thiết kế với nhà sản xuất máy ảnh Leica của Đức, Mix Fold 3 đã cháy hàng chỉ trong ba phút mở bán. Hiện mẫu điện thoại này mới chỉ được bán ra ở Trung Quốc.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem