Chủ đề nóng

Hàng loạt giải pháp công nghệ được đưa vào hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19

Nguyễn Dương Thứ năm, ngày 29/07/2021 07:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với tinh thần quyết liệt, thần tốc và đóng góp kịp thời cho các nhu cầu cấp thiết trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt ở các khu cách ly, FPT liên tục triển khai ứng dụng công nghệ phục vụ công tác truy vết dịch, đảm bảo kết nối không gián đoạn trong các bệnh viện dã chiến, cung cấp khu cách ly hơn 3.000 chỗ.
Bình luận 0

Cụ thể, chỉ trong vòng 1 ngày sau khi nhận được thông tin từ Bộ KHCN, FPT đã hoàn thiện trợ lý ảo voiceBot truy vết Covid-19, giúp gia tăng hiệu quả đáng kể cho đội ngũ truy vết dịch trên toàn quốc. Tính đến nay, trợ lý ảo đã thực hiện hơn 2,2 triệu cuộc gọi tới hơn 1,2 triệu công dân Việt Nam tại 6 tỉnh thành phố có dịch, góp phần phát hiện hàng nghìn trường hợp có triệu chứng nhiễm bệnh.

Hàng loạt giải pháp công nghệ được đưa vào hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

FPT triển khai lắp đặt hạ tầng CNTT tại Bệnh viện.

Trước đó, năm 2020, chỉ trong vòng 7 ngày khi diễn ra làn sóng Covid-19 lần thứ nhất tại Việt Nam, FPT đã hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam kịp thời xây dựng và đưa Trợ lý ảo nCov vào ứng dụng để tự động cung cấp thông tin và giải đáp mọi câu hỏi về dịch bệnh của người dân.

Bám sát từ nhu cầu cấp thiết của những bệnh viện dã chiến mới được thành lập tại TP.HCM cũng như những bệnh viện trên cả nước, FPT nhanh chóng áp dụng thế mạnh công nghệ sẵn có để triển khai lắp đặt thiết bị, hạ tầng công nghệ thông tin tại các bệnh viện.

Những thiết bị, hạ tầng công nghệ được FPT lắp đặt trong thời gian thần tốc, để nhanh chóng kịp thời đáp ứng nhu cầu cấp thiết về hội chẩn, họp trực tuyến của các y bác sĩ. FPT mong muốn góp phần giảm tải việc tiếp xúc trực tiếp của y bác sĩ trong quá trình thăm khám chữa bệnh để bảo vệ đội ngũ bác sĩ tiền tuyến, tránh lây lan dịch bệnh, đồng thời nâng cao vận hành an toàn, hiệu quả của bệnh viện dã chiến.

Hàng loạt giải pháp công nghệ được đưa vào hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19 - Ảnh 2.

Thiết bị công nghệ FPT phục vụ tuyến đầu chống dịch.

Nhanh chóng tiến hành khảo sát, lên phương án, thống nhất kế hoạch với bệnh viện, FPT đã hoàn thiện triển khai lắp đặt hạ tầng CNTT tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 1, số 4, số 7, số 8, số 10, số 16 tại TP. HCM và Bệnh viện dã chiến Khu kí túc xá phía Tây Đà Nẵng.

Hệ thống Wi-Fi với 100 điểm phát, cùng đường truyền băng thông lớn, hệ thống họp trực tuyến Onmeeting by FPT, dàn máy tính, máy in và các camera giám sát đã được lắp đặt tại các Bệnh viện Dã chiến chỉ trong 1-2 ngày triển khai. 

Hàng loạt giải pháp công nghệ được đưa vào hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19 - Ảnh 3.

Năm 2020, Tập đoàn FPT chung tay hỗ trợ gói 20 tỷ đồng cho phòng chống dịch trên quy mô cả nước.

Sau khi triển khai bệnh viện dã chiến, FPT tiếp tục trang bị giải pháp công nghệ toàn diện cho khu cách ly tập trung, bao gồm phủ sóng Internet băng thông rộng, camera an ninh giám sát đảm bảo an toàn cho khu cách ly và đặc biệt giải pháp On Meeting - tích hợp giữa thiết bị phần cứng hiện đại OnMeeting OMT-10 và Ứng dụng họp trực tuyến thông minh trên đa nền tảng, có thể hỗ trợ các y bác sĩ họp giao ban, hội chẩn trực tuyến trong tình hình dịch bệnh cần tương tác nhanh gọn và liên tục như hiện tại. Quá tình triển khai được thực hiện an toàn, nhanh chóng để đưa vào hoạt động kịp thời. 

Hàng loạt giải pháp công nghệ được đưa vào hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19 - Ảnh 4.

FPT hỗ trợ người yêu thế trong dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT khẳng định: "Công tác hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu tại tâm dịch cần triển khai nhanh chóng, kịp thời, để ngay lập tức đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Chúng tôi mong muốn góp sức, chung tay cùng các cả nước để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, từng bước khôi phục sản xuất, lấy đà tăng trưởng kinh tế."

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem