Chủ đề nóng

Hàng loạt thành phố châu Âu suýt bị khủng bố

Thứ tư, ngày 29/09/2010 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Các cơ quan tình báo đã đập tan kế hoạch tấn công cùng lúc nhằm vào các thành phố châu Âu của một tổ chức khủng bố được cho là có quan hệ với al-Qaeda.
Bình luận 0
Phiến quân tại Pakistan âm mưu gây ra các cuộc tấn công như vụ khủng bố tại Mumbai năm 2008 

Kênh truyền hình Sky News hôm qua dẫn các nguồn tin tình báo giấu tên cho biết, phiến quân có căn cứ ở Pakistan đang lên kế hoạch tiến hành những cuộc tấn công đồng thời ở thủ đô London (Anh) và các thành phố lớn của Pháp, Đức.

Âm mưu tấn công này tương tự như vụ khủng bố đẫm máu tại thành phố Mumbai (Ấn Độ) cuối năm 2008, làm gần 170 người chết và hàng trăm người khác bị thương.

Một quan chức của Sky News cho biết, sự gia tăng hoạt động tấn công bằng máy bay không người lái ở Pakistan trong vài tuần qua có liên quan đến những nỗ lực của các quốc gia phương Tây nhằm phá vỡ âm mưu đang trong "trứng nước" này.

Hiện Mỹ đã thừa nhận các vụ tấn công bằng máy bay không người lái ở Pakistan là nhằm phá vỡ các mạng lưới phiến quân đang lên kế hoạch về các vụ tấn công.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem