Chủ đề nóng

Hàng loạt trường đại học cho sinh viên học trực tuyến để phòng dịch COVID-19

Diệu Thu Thứ hai, ngày 03/05/2021 11:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều trường đại học tại Hà Nội đã thông báo tới sinh viên chuyển sang học trực tuyến.
Bình luận 0

Trường ĐH Ngoại thương thông báo, sinh viên, học viên các loại hình đào tạo tại cơ sở chính ở Hà Nội và Quảng Ninh không học tập trung từ ngày 4 - 16/5.     

Nhà trường điều chỉnh tổ chức các lớp học phần tín chỉ của giai đoạn 2-học kỳ 2 năm học 2020-2021 của hệ đại học chính quy như sau: Toàn bộ các học phần tín chỉ được tổ chức giảng dạy trực tuyến từ ngày 4 - 16/5 theo thời khóa biểu đang triển khai từ đầu giai đoạn, sử dụng hệ thống LMS hoặc hệ thống MS TEAMS theo hướng dẫn của Trung tâm Công nghệ thông tin.

Các lớp học phần tín chỉ được bố trí thi tập trung trong thời gian học trực tuyến nói trên tạm thời hoãn tổ chức thi cho đến khi có thông báo mới.    

ĐH Thương Mại thông báo, nhà trường thực hiện phương thức trực tuyến từ ngày 4-9/5. Giảng viên của trường ĐH Thương mại thực hiện giảng dạy trực tuyến tại trường theo đúng thời khóa biểu. Giảng viên giảng Quốc phòng an ninh gửi tài liệu và hướng dẫn học tập cho sinh viên để sinh viên tự nghiên cứu, học tập.

Sinh viên học trực tuyến tất cả các học phần của học kỳ II (trừ các học phần Quốc phòn an ninh) theo đúng thời khóa biểu; tự nghiên cứu (theo hướng dẫn của giảng viên) đối với các học phần Quốc phòng an ninh.     

Trong thời gian học trực tuyến, ký túc xá của trường không tiếp nhận sinh viên quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ. Trong trường hợp sinh viên hiện tại đang ở tại ký túc xá  nếu có nhu cầu tiếp tục ở lại trong thời gian học trực tuyến, sinh viên phải đăng ký với ban quản lý ký túc xá. Khi quay trở lại trường, sinh viên phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như nhà trường đã quy định.    

Trường ĐH Công nghệ triển khai giảng dạy, học tập trực tuyến từ ngày 4/5 đến ngày 8/5. Học kỳ II năm 2020 – 2021 được kéo dài đến hết ngày 27/5.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cho sinh viên học trực tuyến kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Đối với các học phần theo tiến trình 10 tuần và 7 tuần đầu đã được công bố, nhà trường sẽ thông báo sau.

Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội cũng chuyển tất cả các lớp sang học online kể từ ngày 4.5 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền học trực tuyến từ 4/5 đến khi có thông báo mới.

Đại học Thủy lợi yêu cầu toàn thể sinh viên chưa quay trở lại Hà Nội sau nghỉ lễ, chuyển học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội giảng dạy trực tuyến từ 4/5 cho đến khi có thông báo mới

Đại Học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên tạm dừng đến trường đến hết 9/5, thực hiện học trực tuyến.

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 yêu cầu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh tạm dừng đến trường, chuyển học trực tuyến từ 4/5 đến khi có thông báo mới.

Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội giảng dạy online từ 4/5 đến khi có thông báo mới.

Trước đó, trường Đại học Bách khoa Hà Nội yêu cầu tất cả cán bộ viên chức, người học và các đơn vị toàn trường chuyển dạy và học lý thuyết, bài tập sang hình thức trực tuyến trên Microsoft Teams từ ngày 4 - 9/5. Đại học Tài nguyên Môi trường; ĐH Khoa học tự nhiên cũng quyết định cho sinh viên, học viên sau đại học không học tập trung tại giảng đường (kể cả các học phần thực hành ở phòng thí nghiệm) mà triển khai giảng dạy, học tập trực tuyến từ ngày 4/5/2021.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem