Chủ đề nóng

Hàng ngàn thanh niên TP.HCM viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ

Dương Thanh Thứ năm, ngày 21/02/2019 13:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều phụ huynh nghẹn ngào, động viên con trai trước giờ lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Bình luận 0

Sáng 21/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP.HCM tổ chức lễ giao quân 2019, huyện Bình Chánh được chọn tổ chức Lễ giao nhận quân điểm.

Trong số 4.421 thanh niên TP.HCM lên đường tòng quân năm nay có 3.800 thanh niên nhập ngũ, 621 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

 Trong đó, có 145 đảng viên, 1.477 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học. Đặc biệt, trong số 4.421 thanh niên nhập ngũ, có 2.180 người viết đơn tình nguyện.

Phát biểu tại buổi lễ, thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của thị trấn Tân Túc (Bình Chánh) Nguyễn Thanh Tùng cho biết rất vinh dự đứng trong hàng ngũ của quân đội nhân dân.

Nhiều người thân bịn rịn tiễn con em mình lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng.

“Tuy xa gia đình, bạn bè nhưng tôi thấy vinh dự khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tôi sẽ cố gắng tu dưỡng, rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, tân binh trẻ Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ.

Có mặt tại buổi lễ giao quân, nhiều người không khỏi xúc động khi con em mình lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Trong ảnh là bà nội ôm hôn cháu trai. “Vào trong quân đội phải tuân thủ kỷ luật nha con. Phải nghe lời, cố gắng học tập và rèn luyện nha. Bà thương con lắm”, cụ bà nói với cháu trai.

Những cái ôm chặt của mẹ, lời căn dặn của cha, cái bắt tay của bạn bè càng làm cho các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân có động lực để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Những lời nhắn nhủ, những cái nắm tay trong ngày hội tòng quân

Thanh niên nhắn nhủ với bạn gái trước giờ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Người mẹ và em gái xúc động giây phút tiễn con, anh trai lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Người phụ nữ chạy theo con trai nhắn nhủ con hãy học tập và tuân thủ kỷ luật trong môi trường quân đội, hoàn thành những nhiệm vụ được giao.

Thanh niên tranh thủ gọi điện thoại cho người thân trước giờ lên đường nhập ngũ.

Năm nay, TP.HCM giao quân cho Lữ đoàn 146 - Vùng 4 hải quân, Lữ đoàn 957 hải quân, Lữ đoàn Tăng thiết giáp 26, Vùng cảnh sát biển 3... Thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự kéo dài 24 tháng.

Giữa nghìn quân, 5 cô gái Sài Gòn tươi tắn lên đường nhập ngũ

Trong tổng số gần 4.000 tân binh nhập ngũ của TP.HCM, có 5 cô gái lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem