Chủ đề nóng

Hàng nghìn Phật tử đội mưa mừng đại lễ Phật Đản ở chùa Tam Chúc

Gia Khiêm Thứ hai, ngày 16/05/2022 06:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 15/5, hàng nghìn Phật tử đã ngồi dưới trời mưa tại chùa Tam Chúc - ngôi chùa lớn nhất Việt Nam để mừng đại lễ Phật Đản 2022, Phật lịch 2566.
Bình luận 0
Hàng nghìn Phật tử đội mưa mừng đại lễ Phật Đản ở chùa Tam Chúc - Ảnh 1.

Tối 15/5, hàng nghìn người đã ngồi dưới trời mưa tại chùa Tam Chúc để mừng Phật Đản 2022, Phật lịch 2566. Vào ngày lễ, Phật tử thường vinh danh Tam bảo: Phật, Pháp, Tăng (qua các hình thức như dâng cúng, tặng hoa, đến nghe thuyết giảng), và thực hành ăn chay và giữ Ngũ giới, thực hành bố thí và làm việc từ thiện, tặng quà, tiền cho những người yếu kém trong cộng đồng.

Hàng nghìn Phật tử đội mưa mừng đại lễ Phật Đản ở chùa Tam Chúc - Ảnh 2.

Nghi thức lễ tắm Phật tại Lễ Phật Đản 2022. Lễ Phật Đản là dịp Phật tử tỏ lòng thành kính lên Đức Phật, đồng thời nhắc nhở về lối sống đạo đức mà mình tin tưởng, phát nguyện sống theo.

Hàng nghìn Phật tử đội mưa mừng đại lễ Phật Đản ở chùa Tam Chúc - Ảnh 3.

Thông điệp Đại lễ Phật Đản năm 2022 là ý thức về đạo đức cá nhân trong xã hội. Thông điệp này đã được Đức Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam – Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng chia sẻ đến Tăng Ni, Phật tử.

Hàng nghìn Phật tử đội mưa mừng đại lễ Phật Đản ở chùa Tam Chúc - Ảnh 4.

Nhiều trẻ nhỏ theo chân cha mẹ đến hành lễ.

Hàng nghìn Phật tử đội mưa mừng đại lễ Phật Đản ở chùa Tam Chúc - Ảnh 5.

Trời mưa nhưng nhiều Phật tử thập phương vẫn không quản ngại tham dự hành lễ. Mừng lễ Phật đản, chùa Tam Chúc cũng miễn phí toàn bộ thuyền và phương tiện vận chuyển tham quan từ 14h đến 23h ngày 15/5 (rằm tháng tư). Khu du lịch Quốc gia Tam Chúc cũng không thu phí tham quan.

Hàng nghìn Phật tử đội mưa mừng đại lễ Phật Đản ở chùa Tam Chúc - Ảnh 6.

Tại sự kiện, chùa Tam Chúc phát 10.000 suất ăn chay, hoa đăng miễn phí cho du khách và Phật tử thập phương tới dự lễ.

Hàng nghìn Phật tử đội mưa mừng đại lễ Phật Đản ở chùa Tam Chúc - Ảnh 7.

Đây cũng là dịp để mỗi Phật tử ôn lại những dấu son trong cuộc đời và đạo nghiệp của Đức Phật, nhắc nhở mỗi người hãy thực tập giáo pháp và đem giáo pháp vào đời, giúp cuộc đời chuyển hóa đem lại hạnh phúc, an lạc và lợi ích cho nhân loại.

Hàng nghìn Phật tử đội mưa mừng đại lễ Phật Đản ở chùa Tam Chúc - Ảnh 8.

Tối ngày 15/5, trời mưa nặng hạt nhưng rất đông Phật tử vẫn nán lại làm lễ đến khi kết thúc.

Hàng nghìn Phật tử đội mưa mừng đại lễ Phật Đản ở chùa Tam Chúc - Ảnh 9.

Lễ Phật Đản là một trong ba đại lễ lớn nhất trong năm của Phật Giáo. Vào dịp này, chùa Tam Chúc tổ chức cầu cho quốc thái dân an, gửi gắm thông điệp hòa bình với thế giới.

Hàng nghìn Phật tử đội mưa mừng đại lễ Phật Đản ở chùa Tam Chúc - Ảnh 10.

Tam Chúc là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, cách trung tâm Hà Nội khoảng 60km. Khu du lịch tâm linh này có tổng diện tích gần 5.000 ha, gồm hồ nước rộng 1.000 ha, núi rừng tự nhiên 3.000 ha, các thung lũng 1.000 ha. Thông thường, phí du thuyền và cơm chay ở đây có giá khoảng 200.000 đồng.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem