Chủ đề nóng

Đại lễ Phật đản dành cho giới trẻ tại chùa Giác Ngộ: Trải nghiệm cảm giác tu tập, thư giãn sau giờ học

Quang sung - Chinh Hoàng Chủ nhật, ngày 15/05/2022 15:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) là ngôi chùa đầu tiên có các hoạt động chào mừng Đại lễ Phật đản nhằm hướng đến người trẻ. Sự kiện được tổ chức nhằm mang Phật giáo đến gần hơn giới trẻ.
Bình luận 0
Đại Lễ Phật Đản dành cho giới trẻ tại chùa Giác Ngộ: Trải nghiệm cảm giác tu tập, thư giản sau giờ học - Ảnh 1.

Chiều ngày 15/5 tức ngày 15/4 âm lịch tại chùa Giác Ngộ, quận 10 đã diễn ra chuỗi hoạt động chào đón ngày lễ Phật đản. Trong đó có hoạt động “khóa tu tuổi trẻ hướng Phật”, dành riêng cho các bạn học sinh, sinh viên.

Đại Lễ Phật Đản dành cho giới trẻ tại chùa Giác Ngộ: Trải nghiệm cảm giác tu tập, thư giản sau giờ học - Ảnh 2.

Hòa chung không khí chào mừng Đại lễ Phật đản 2020, ngày 15/5 chùa Giác Ngộ đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng gồm: Khóa tu Ngày an lạc (6:30-12:00), Khóa tu Tuổi Trẻ hướng Phật (13:00-17:00), Lễ Quy y Tam Bảo (18:00-20:15), Ngày hội, Lễ tắm Phật dành cho giới trẻ.

Đại Lễ Phật Đản dành cho giới trẻ tại chùa Giác Ngộ: Trải nghiệm cảm giác tu tập, thư giản sau giờ học - Ảnh 3.

Đáng chú ý, trong 4 hoạt động trọng điểm của buổi lễ, có đến 2 hoạt động hướng đến đối tượng cụ thể là người trẻ, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố. Đây là điểm mới so với hoạt động chào mừng Đại lễ Phật đản của những năm trước.

Đại Lễ Phật Đản dành cho giới trẻ tại chùa Giác Ngộ: Trải nghiệm cảm giác tu tập, thư giản sau giờ học - Ảnh 4.

Để tham gia buổi lễ, các bạn trẻ không cần đăng ký trước. Chỉ cần đến chùa, xếp hàng và ghi thông tin để nhận thẻ hành giả. Sau đó di chuyển đến khu vực chánh điện để tham gia Khóa tu tuổi trẻ hướng Phật.

Đại Lễ Phật Đản dành cho giới trẻ tại chùa Giác Ngộ: Trải nghiệm cảm giác tu tập, thư giản sau giờ học - Ảnh 5.

Nhiều bạn trẻ từ khắp nơi trên thành phố, tìm về chùa để trải nghiệm một buổi tu tập. Bạn Tường Vy - trường Đại học Văn hóa (quận 9) biết đến hoạt động này qua Facebook. "Mình đến đây để nghe các thầy thuyết pháp, trải nghiệm cảm giác tu tập nhân ngày lễ Phật đản. Và mình cũng mong muốn tìm đến đây để thư giãn tâm hồn, sau những ngày học tập".

Đại Lễ Phật Đản dành cho giới trẻ tại chùa Giác Ngộ: Trải nghiệm cảm giác tu tập, thư giản sau giờ học - Ảnh 6.

Đại Lễ Phật Đản dành cho giới trẻ tại chùa Giác Ngộ: Trải nghiệm cảm giác tu tập, thư giản sau giờ học - Ảnh 7.

Trong buổi lễ, các bạn trẻ rất tập trung, nghiêm túc chấp hành các nghi thức. Buổi lễ diễn ra với không khí trang trọng, thoải mái.

Đại Lễ Phật Đản dành cho giới trẻ tại chùa Giác Ngộ: Trải nghiệm cảm giác tu tập, thư giản sau giờ học - Ảnh 8.

Chùa Giác Ngộ là ngôi chùa đầu tiên có các hoạt động chào mừng Đại lễ Phật đản nhằm hướng đến người trẻ. Sự kiện được tổ chức mang đến những chương trình đặc sắc, hấp dẫn tán dương sự cao quý của Đức Phật, khơi gợi “tinh thần Phật đản muôn năm” trong lòng Phật tử, mang Phật giáo đến gần hơn giới trẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem