Hàng quán vỉa hè
-
Trong khi các hàng quán vỉa hè vắng vẻ vì thời tiết giá lạnh thì tại một số góc phố, hàng ngô, khoai nướng vẫn đông nghịt khách. Nghề "kiếm tiền từ mùa đông" này mang về cho người bán tiền triệu mỗi đêm.
-
Không ít những khu phố nhỏ của châu Á đã trở nên nổi tiếng trên bản đồ du lịch toàn cầu nhờ những hàng quán vỉa hè, đồ ăn giá bình dân ngon “nuốt lưỡi”. Đó là cách mà Michelin Guide đã thay đổi vị thế của những điểm đến như Singapore, Thái Lan và tới đây sẽ là Việt Nam.
-
Chuyên gia khuyên tốt nhất nên hạn chế tối đa việc ăn ngoài hàng quán vỉa hè vì có thể ăn phải ốc bẩn, ốc nhiễm sán, ốc cấp đông... Hoặc nếu có ăn cũng chỉ nên ăn ở những cửa hàng quen, uy tín, hiểu rõ quy trình nấu, luộc.
-
Nhiều du khách nước ngoài gặp khó khăn trong việc giao tiếp với những người bán hàng đường phố ở Việt Nam.
-
Mùa đông ở Hà Nội là một cái gì đó xa xỉ, mà mỗi người khi sống ở đất Hà thành đều ao ước được níu giữ. Trời đông ở Hà Nội lạnh giá, rét buốt, cái rét "cắt da cắt thịt", những cơn gió Đông Bắc sẽ bao trùm thành phố, sương sớm giăng kín trời, che phủ tất cả.