Chủ đề nóng

Hàng trăm công nhân ở Thanh Hóa tiếp tục bị ngất xỉu

Thứ hai, ngày 19/05/2014 11:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ Công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam (Khu công nghiệp Hoằng Long, Thanh Hóa), 9 giờ sáng nay (19.5) lại có hàng trăm công nhân của công ty này bị ngất xỉu đồng loạt.
Bình luận 0
Sáng nay, 19.5, tất cả công nhân của công ty đã đi làm lại sau 3 ngày nghỉ để công ty ổn định lại sản xuất.

Theo đánh giá của bác sĩ thì sức khỏe của các công nhân đã bình phục và có thể trở lại làm việc bình thường. Tuy nhiên, theo phản ánh của công nhân tại nhà máy, ngay khi bước vào ngày làm việc đầu tiên của tuần, nhiều công nhân tiếp tục bị ngất xỉu.


Công nhân có biểu hiện ngộ độc được điều trị tại BV ĐK tỉnh Thanh Hóa hôm 15.5

Chị Lê Thị Duyên – công nhân xưởng B Công ty giày Hong Fu cho biết, sáng nay lúc bước vào xưởng làm việc đa số công nhân đều kêu mệt.

“Lúc vào làm được 15 phút chúng tôi thấy có hiện tượng choáng váng, xưởng có mùi rất khó chịu. Chỉ 15 đến 20 phút sau đó thì hàng trăm công nhân tại xưởng kêu khó thở, đau đầu rồi ngất” – chị Duyên cho hay.

Trước đó, ngày 15.5 đã có 950 công nhân của nhà máy này và hàng trăm công nhân của hai Công ty giày Hồng Mỹ 1 và Hồng Mỹ 2 cũng bị đau đầu, choáng, ngất sau khi uống nước.

Tháng 3.2011 công ty này cũng đã xảy ra vụ ngộ độc nghiêm trọng làm gần 300 công nhân bất tỉnh phải đi cấp cứu.

Công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam là công ty chuyên xuất giầy da do chủ đầu tư là doanh nghiệp Đài Loan - Trung Quốc làm chủ.

Công ty này có gần 15.000 công nhân làm việc. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, có 9 dây chuyền đang hoạt động với 100% công nhân đang làm việc.

Hiện tại, công ty đã cho tất cả công nhân nghỉ làm và tiếp tục kêu gọi các lực lượng hỗ trợ cấp cứu nạn nhân.

Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (TP Thanh Hóa) - nơi cấp cứu cho các công nhân xác nhận tới 11 giờ trưa nay (19.5) đã có thêm hơn 400 công nhân của công ty giày Hong Fu Việt Nam nhập viện.

Ông Nguyễn Văn Thành - Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cho biết, đến giờ phút này đã có hơn 400 công nhân nhập viện. Công nhân nhập viện đều có biểu hiện ngộ độc, triệu chứng gần giống cơn ngộ độc khiến hơn 1.000 công nhân ngộ độc trước đó.

Trả lời PV Dân Việt, ông Lê Hữu Uyển - trưởng Phòng nghiệp vụ Y kiêm người phát ngôn báo chí của Sở Y tế Thanh Hóa cho biết Sở đang tiếp tục theo dõi chỉ đạo cơ sở y tế khẩn trương cấp cứu nạn nhân.

Về vấn đề có hay không công nhân lại có biểu hiện bị ngộ độc khí, ông Uyển cho rằng chưa có bằng chứng để khẳng định điều này. Liên quan tới thông tin vụ ngộ độc hôm 15.5 vừa qua, ông Uyển cũng khẳng định: “Từ các xét nghiệm ban đầu, cơ quan chức năng chưa tìm thấy độc tố trong nguồn nước mà Công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam (TP Thanh Hóa) cung cấp cho công nhân uống ngày 15.5”.

Cũng theo ông Uyển, sáng nay (vào 8 giờ sáng nay) UBND tỉnh, cùng các ban ngành thuộc sở Lao động, Sở Y tế, Sở công thương, Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa do ông Mai Văn Ninh – Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư tỉnh Ủy, ông Phạm Văn Chiến – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã tới thăm công nhân và Công ty giày Hong Fu để động viên công nhân và công ty yên tâm sản xuất.

Minh Nguyệt (Minh Nguyệt )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem