Chủ đề nóng

Hàng trăm du khách bị kẹt nhiều giờ tại bến phà Tuần Châu-Cát Bà

Hoàng Anh Tuấn Chủ nhật, ngày 22/06/2014 18:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (22.6), tại bến phà Tuần Châu – Cát Bà thuộc Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh (P.Tuần Châu, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) hàng trăm du khách tỏ ra rất bức xúc khi bị chậm nhiều giờ đồng hồ do nhà phà thông báo một đằng nhưng giờ chạy một nẻo, trong khi đó vé bán ra vô độ không kiểm soát.
Bình luận 0
Trước đó theo phản ánh đầy bức xúc của nhiều du khách về sự việc tượng tự diễn ra suốt một thời gian dài, khoảng 8 giờ sáng nay (22.6) PV Dân Việt cùng đông đảo khách du lịch đến điểm bán vé tại bến cảng Tuần Châu – Cát Bà thuộc Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh ở phường Tuần Châu để đi chuyến 9 giờ theo thông báo.
  Các du khách cảm thấy ngao ngán và bức xúc.

 

Anh Phạm Văn Chính (TP.Cẩm Phả) cho biết: "Hôm qua gia đình tôi đã xem trên websile của Công ty Âu Lạc và gọi điện theo đường dây nóng để thông tin giờ đi đều có kết quả sáng hôm sau có 3 chuyến từ Tuần Châu đi Cát Bà vào lúc 6 giờ, 7 giờ 30 phút và 9 giờ. Do chọn chuyến 9 giờ nên khoảng 8 giờ 20 phút gia đình tôi đánh xe đến điểm bán vé để mua vé cho xe ô tô và người qua phà, nhưng tại đây đã có nhiều xe xếp thành nhiều hàng nối đuôi nhau kéo dài. Đến giờ phà chạy xe chỉ dịch lên một chút rồi nằm bất động tại chỗ".

Anh Tạ Đức Long (lái xe Tuor ở Hà Nội) cho hay: "Hôm qua tôi chở đoàn khách từ Hà Nội xuống Hạ Long nghỉ, hôm nay theo tuyến tiếp tục đi Cát Bà. Mọi người đi trên xe ai cũng hăm hở mong muốn được sang đến Cát Bà sớm để vui chơi. Nhưng giờ vẫn còn xếp ở vị trí cuối thế này thì không chắc đầu giờ chiều có sang được đến nơi".

Ghi nhận của PV Dân Việt, chuyến phà chạy lúc 9 giờ chỉ đưa được 18 chiếc xe ô tô lớn - nhỏ và hơn 100 khách phần lớn đi theo xe. Chính vì vậy vẫn còn hàng chục xe còn lại và hàng trăm du khách bị kẹt lại chờ chuyến sau. Hầu hết các chủ xe và du khách đều không biết tại sao lại bị chậm phà nên ai cũng cảm thấy sốt ruột, đứng ngồi nhấp nhổm trong thời tiết oi bức, ngột ngạt và mưa dầm giữa mùa hè.

“Là người dân Quảng Ninh mình còn cố mà chịu, chứ du khách ở tỉnh khác và đặc biệt người nước ngoài chắc họ cảm thấy rất khó chịu”, anh Phạm Văn Chính bày tỏ.

Đến mua vé lúc hơn 8 giờ để đi chuyến 9 giờ, nhưng đến 10 giờ 35 phút xe của anh Chinh vẫn đứng bất động trong dòng xe.

 

Cùng thời điểm này tại điểm bán vé nhân viên phà vẫn bán vé bình thường, những chiếc vé liên tục được xuất ra cho du khách, nhưng họ lại không nhận được bất cứ thông tin báo gì về việc đi lại.

Một nhân viên bán vé cho hay, thời gian cao điểm mùa du lịch một ngày có đến hơn 100 ô tô lớn - nhỏ kèm hàng trăm du khách đi lại mỗi đầu bến. Hiện công ty chỉ có 2 chiếc phà hoạt động. Bình thường mỗi chuyến chở được khoảng 18 xe ô tô các loại và hơn trăm du khách. Do lượng khách dồn về quá lớn, sắp tới công ty tiếp tục bổ sung thêm 1 chiếc nữa vào họat động. “Hai chiếc phà hiện chạy 2 chiều liên tục. Do lượng khách quá đông nên mới chạy sai thời gian như đã thông báo”, nhân viên bán vé này cho hay.

Cũng theo anh Phạm Văn Chính thì việc Công ty TNHH Âu Lạc thông tin một đằng nhưng thực hiện một nẻo, bán vé ồ ạt mất kiểm soát để thu lợi nhuận bất chấp ảnh hưởng của du khách là không thể chấp nhận được.

Đến khoảng gần 11 giờ chuyến phà ngược tuyến quay về, một đoàn xe và một số lượng người mới được đi. Tuy nhiên, số lượng xe và người vẫn quá tải đồng nghĩa với nhiều xe và người việc tiếp tục chờ đợi tuyến tiếp theo.

May mắn được đi chuyến sau đó vào lúc 11 giờ nên khoảng hơn 12 giờ phóng viên có mặt tại điểm bến Cát Bà (Hải Phòng), sau khi xe và người lên hết bờ chiếc phà tiếp tục chở một lượng xe và người tương ứng để quay và đầu phà Tuần Châu. Từ đầu bến phà, chiếc xe của phóng viên chạy được hơn nửa cây số vẫn thấy xe ô tô nối đuôi nhau kéo dài chờ đi phà.

Dân Việt tiếp tục cập nhật thông tin sự việc trên.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem