Chủ đề nóng

Hành động anh hùng của cô giáo Mỹ sau khi bị bắn

Minh Nhật (theo Malaymail) Thứ ba, ngày 10/01/2023 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh sát hôm qua đã ca ngợi cô giáo 25 tuổi ở Virginia như một anh hùng vì đã cố gắng sơ tán học sinh khỏi lớp học ngay cả khi cô vừa bị bắn.
Bình luận 0
Hành động anh hùng của cô giáo Mỹ sau khi bị bắn - Ảnh 1.

Xe cảnh sát bên ngoài Trường tiểu học Richneck ở Newport News sau vụ tấn công. Ảnh IT

Theo Malaymail, Cảnh sát trưởng Steve Drew hôm 9/1 cho biết, cô giáo Abigail Zwerner làm việc tại Trường tiểu học Richneck ở Newport News, Virginia đã ổn định sức khỏe sau khi bị đạn bắn xuyên qua tay và trúng ngực khi đang dạy trong lớp. Cô Zwerner được ca ngợi như anh hùng khi mặc dù bị đạn bắn, cô vẫn cố gắng sơ tán các học trò trong lớp để đảm bảo các em được an toàn.

“Cô ấy đã đảm bảo rằng toàn bộ lũ trẻ đã ra khỏi căn phòng đó, rằng cô ấy là người cuối cùng rời đi. Cô ấy đã tự mình gánh vác trách nhiệm trong tình huống khẩn cấp đó, kể cả sau khi bị một vết thương do đạn bắn nhằm để đảm bảo rằng các học sinh của mình… được an toàn”, cảnh sát trưởng Drew nhấn mạnh.

Cô Zwerner đã bị một học sinh 6 tuổi trong lớp vô tình bắn trúng. Cảnh sát trưởng Drew cho biết cậu bé đã lấy khẩu súng ngắn Taurus 9mm từ nhà, bỏ nó vào ba lô và mang đến trường. Trong giờ học, cậu bé lấy khẩu súng ra khi cô giáo đang giảng bài. Cậu bé bắn một phát đạn và khi đó. cô Zwerner đang ở tư thế phòng thủ, đã bị bắn xuyên qua tay và trúng ngực.

Sau khi bị bắn, một phụ nữ khác làm việc tại trường lao vào lớp học và giữ cậu bé lại trong khi cô Zwerner hộ tống khoảng 16 đến 20 học sinh ra ngoài, cảnh sát trưởng Drew nói. Khi cảnh sát đến, họ tìm thấy khẩu súng trên sàn nhà.

“Làm thế nào để một đứa trẻ 6 tuổi biết sử dụng súng? Tôi không biết rằng mình có thể đưa ra câu trả lời thỏa đáng cho bạn hay không”, ông Drew nói.

Trong khi cảnh sát và các công tố viên tiếp tục điều tra, các nhà giáo dục tuyên bố sẽ kiểm tra lại các quy trình an ninh.

Trong khi đó, cảnh nói còn quá sớm để xác định liệu cha mẹ của cậu bé có thể bị buộc tội vì không bảo đảm an toàn cho vũ khí mà họ đã mua hợp pháp hay không. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem