Chủ đề nóng

Hành khách QZ8501 nói vĩnh biệt trước khi lên máy bay

Thứ hai, ngày 29/12/2014 10:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ vài giờ sau khi nghe bạn nói vĩnh biệt qua điện thoại, cậu thanh niên nghe tin chiếc máy bay đã biến mất bí ẩn trên biển Java.
Bình luận 0

Ngày 29/12, tờ Straitstimes cho hay trước khi lên chiếc máy bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia để trở về Singapore đón Tết Dương lịch, một hành khách đã nói với bạn rằng: “Vĩnh biệt cậu nhé”.

Và chỉ vài giờ sau, người bạn này nhận được thông tin chiếc Airbus A320 này đã mất tích một cách bí ẩn trên vùng biển Java trong điều kiện thời tiết xấu. Những nỗ lực tìm kiếm ban đầu đã thất bại, và nhà chức trách Indonesia vẫn đang tiếp tục ngày thứ hai tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Một thân nhân hành khách cầm tấm biển đề chữ QZ8501 chờ đợi tại sân bay

Người bạn ngoài 20 tuổi này nói với kênh truyền hình TV One của Indonesia rằng anh cũng đã dự định lên máy bay trở về Singapore với bạn mình, tuy nhiên anh đã phải hủy chuyến đi cách đây 2 tuần vì bận việc.

Người thanh niên này nức nở: “Hai người bạn của tôi cùng với gia đình đã lên chiếc máy bay đó để về Singapore đón năm mới. Lúc đầu tôi cũng định đi cùng họ, nhưng cuối cùng phải hủy vé vì bận. Tôi hy vọng phép màu sẽ xảy ra và Chúa sẽ cứu vớt họ”.

Người này nói thêm: “Sáng hôm đó, một trong 2 người bạn gọi điện cho tôi và nói với giọng đùa cợt: ‘Hẹn gặp vào năm mới nhé, và vĩnh biệt’. Đó là những lời cuối cùng cậu ấy nói với tôi, và sau đó tôi nhận được tin máy bay mất tích”.

Trên chiếc máy bay QZ8501 có tổng cộng 155 hành khách, trong đó đa số là người Indonesia, ngoài ra còn có một người Malaysia, một người Anh, 3 người Hàn Quốc và một người Singapore.

Hiện không quân và hải quân Indonesia đang huy động lực lượng tối đa để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích ở vùng biển phía đông đảo Belitung. Singapore và Úc cũng đã huy động máy bay, tàu chiến tham gia vào chiến dịch tìm kiếm.

Trí Dũng (Theo StraitsTimes)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem