Chủ đề nóng

Hành trình 30 năm vươn ra biển lớn của doanh nghiệp xuất nhập khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam

Ngọc Giàu Thứ năm, ngày 08/06/2023 16:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 30 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk (Simexco Daklak) có tổng doanh thu đạt 83.000 tỷ đồng, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đắk Lắk
Bình luận 0

Ngày 8/6, Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk (Simexco Daklak) đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 30 năm thành lập với chủ đề Tầm nhìn mới. 

Hành trình 30 năm vươn ra biển lớn của doanh nghiệp xuất nhập khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam - Ảnh 1.

Đến tham dự có ông Nguyễn Đình Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư tỉnh ủy Đắk Lắk; ông Phạm Minh Tấn - Phó Bí Thư Thường Trực Tỉnh ủy cùng đại diện UBND tỉnh, các sở, ban ngành...tỉnh Đắk Lắk. Simexco Daklak (thuộc sở hữu của Tỉnh ủy Đắk Lắk) là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành cà phê Việt Nam với sản lượng thu mua và xuất khẩu hơn 100.000 tấn cà phê mỗi năm. 

Ông Phạm Minh Tấn - Phó Bí Thư Thường Trực Tỉnh ủy Đắk Lắk phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Ông Phạm Minh Tấn - Phó Bí Thư Thường Trực Tỉnh ủy Đắk Lắk phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Từ năm 2009, Simexco DakLak đã hợp tác với các HTX, nông dân trồng cà phê tại Đắk Lắk và tổ chức hàng đầu quốc tế như IDH và Ngân hàng Thế giới để hỗ trợ nông dân trong việc tiếp cận hướng canh tác bền vững, kỹ thuật và quy trình sơ chế cà phê chất lượng cao, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm phát khí thải nhà kính với mục đích nâng cao giá trị sản phẩm cà phê Robusta Đắk Lắk và nâng cao thu nhập cho người nông dân tại địa phương. 

Hành trình 30 năm vươn ra biển lớn của doanh nghiệp xuất nhập khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam - Ảnh 3.

Thời gian qua, Simexco Daklak đã triển khai nhiều sự kiện nổi bật như: Chấm dứt hình thức du lịch cưỡi Voi tại Trung tâm Du lịch Cầu treo Buôn Đôn chuyển dời hình thức du lịch thân thiện với Voi; tổ chức hoạt động "Simexco Coffee Tour" trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023; tổ chức Tết Lào – Bunpimay tại Trung tâm Du lịch Cầu treo Buôn Đôn mong muốn lưu giữ và phát huy nét đẹp truyền thống đa dân tộc tại Buôn Đôn; Tổ chức Phiên Đấu giá Cà phê đầu tiên tại Việt Nam, tạo dấu ấn khi giá Cà phê tăng gấp 7 lần sau phiên đấu giá… 

Hành trình 30 năm vươn ra biển lớn của doanh nghiệp xuất nhập khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam - Ảnh 4.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Đức Huy - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk (Simexco DakLak) - cho biết, thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk đã luôn quan tâm, hỗ trợ công ty, kịp thời ra quyết định về tổ chức, nhân sự, quy mô và cũng tạo cơ chế hoạt động một cách linh hoạt, nhanh nhạy để đáp ứng được sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập. 

Hành trình 30 năm vươn ra biển lớn của doanh nghiệp xuất nhập khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam - Ảnh 5.

Hành trình 30 năm vươn ra biển lớn của doanh nghiệp xuất nhập khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam - Ảnh 6.

"Simexco Daklak sẽ kế thừa và phát huy những giá trị tốt đẹp mà thế hệ đi trước đã dày công xây dựng. Đồng thời, tạo nên một tập thể đoàn kết, đổi mới trong suy nghĩ và chuyên nghiệp trong hành động, triển khai những giải pháp toàn diện nhất, ứng phó kịp thời và hiệu quả nhất với tình hình mới. Thực hiện phương châm 'Đổi mới – Hội nhập – Sáng tạo – Phát triển' để vượt qua những thách thức, tiếp tục ghi thêm những mốc son mới trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của công ty", ông Lê Đức Huy chia sẻ. 

Simexco Daklak đang có hệ thống vùng nguyên liệu gồm 40.000 nông hộ với 50.000 ha liên kết sản xuất bền vững, kinh tế tập thể, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh. Ngoài ra, đơn vị còn có 80.000 m2 nhà máy, kho hàng đáp ứng được khả năng kinh doanh 130.000 tấn nông sản/năm. Sau 30 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk (Simexco Daklak) có tổng doanh thu đạt 83.000 tỷ đồng với tổng lợi nhuận hơn 856 tỷ đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem