Chủ đề nóng

Hào hứng Cuộc thi “Vinamilk - Tìm kiếm tài năng Việt”

Thứ năm, ngày 12/07/2012 05:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Hàng trăm em học sinh tiểu học xuất sắc ở các môn toán, tiếng Anh, tạo hình, hùng biện, vẽ, đại diện cho các trường tiểu học của 2 địa phương đã tranh tài sôi nổi tại vòng thi sơ khảo “Vinamilk - Tìm kiếm tài năng Việt”.
Bình luận 0

Sáng 5 và 6.7, tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận 4, TP.HCM) và Trường Tam Hiệp A (TP.Biên Hoà, Đồng Nai), hàng trăm em học sinh tiểu học xuất sắc ở các môn toán, tiếng Anh, tạo hình, hùng biện, vẽ, đại diện cho các trường tiểu học của 2 địa phương đã tranh tài sôi nổi tại vòng thi sơ khảo “Vinamilk - Tìm kiếm tài năng Việt”.

Theo ông Nguyễn Đạt - Trưởng phòng Giáo dục tiểu học, Sở GDĐT Đồng Nai: “Cuộc thi này là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Quỹ học bổng "Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam" - một chương trình thường niên do Bộ GDĐT khởi xướng với sự đồng hành của Vinamilk.

 

Được triển khai từ năm 2003 đến nay, với tiêu chí là ươm mầm giá trị hiếu học cho các em, trong những năm qua, chương trình Quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” đã âm thầm nâng cao tinh thần hiếu học cho các em học sinh bằng cách tuyển chọn và tuyên dương các tài năng nhí ngay từ những năm tiểu học!”.

Trong năm học 2011-2012, chương trình này sẽ tiếp tục tài trợ 1.000 suất học bổng trị giá 1 tỷ đồng cho các em học sinh tiểu học đạt loại giỏi, có thành tích xuất sắc, đạt các giải thưởng cấp huyện, tỉnh/thành phố và cấp quốc gia trong các lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao, nghệ thuật và học sinh nghèo, khuyết tật nhưng có ý chí vượt khó vươn lên trong học tập, đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

Quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” là chương trình thường niên được Bộ GDĐT khởi xướng cùng với sự đồng hành của Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk. Đây là quỹ học bổng dành riêng cho các em học sinh tiểu học đạt được thành tích học tập xuất sắc trên toàn quốc trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao, nghệ thuật...

Sau 9 năm thực hiện (từ năm học 2003 - 2004 đến nay), chương trình Quỹ học bổng đã mang lại hơn 33.000 suất học bổng trị giá gần 18 tỷ đồng cho các em học sinh tiểu học vượt khó, học giỏi, có thành tích học tập xuất sắc ở 63 tỉnh thành cả nước. Quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ” đã nhận được những hiệu ứng tích cực, thu hút được sự quan tâm của toàn xã hội và đặc biệt được đông đảo các bậc phụ huynh, học sinh tiểu học quan tâm, yêu thích.

Trong khuôn khổ của chương trình này, Quỹ học bổng cũng đã triển khai xây dựng "Thư viện Vinamilk" tại các trường tiểu học còn gặp nhiều khó khăn và tổ chức chương trình "Vinamilk - Tìm kiếm tài năng Việt" để tạo sân chơi cho các em học sinh tiểu học thi thố tài năng. “Chương trình đã được Bộ GDĐT đánh giá cao về sự tác động của Quỹ học bổng đối với bậc giáo dục tiểu học và sự nghiệp xã hội hoá giáo dục hiện nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem