Hấp cách thủy
-
Loại cá này là đặc sản thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng, có tác dụng bồi bổ cơ thể, trị suy nhược, kém ăn, mất ngủ...
-
Hoa bí đỏ được Đông y coi là rau toàn năng, giàu dinh dưỡng, vị thần dược thuốc quý, đồng thời chế biến được nhiều món ăn ngon, bổ rẻ cho bữa ăn gia đình.
-
Vì muốn ăn bánh nóng nên khách hàng thường thích ngồi gần lò bánh. Khi quán đông, khách ngồi quanh bà chủ, ngồi gần nhau nên tự nhiên thân nhau, từ khách đến chủ, nên quán ăn lúc nào cũng vui.
-
Khâu nhục (thịt được hấp đến chín nhừ) là món đặc sản của người dân vùng cao. Ở thị trấn Cành Nàng (Bá Thước), món khâu nhục của gia đình bà Hoàng Thị Thanh từ lâu đã nổi tiếng khắp vùng. Mới đây, món khâu nhục họ Hoàng của gia đình bà đã được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao đợt 4-2021.
-
Mấy chục năm trước người ta vẫn quan niệm, con cua, con ốc là những thứ rẻ rúng, quê mùa và nghèo nàn. Thời đó, cứ phải thịt, cứ phải cá mới là sang trọng, là quý, là ngon. Những mâm cỗ khi ấy theo công thức “3 bát 7 đĩa” toàn thịt là thịt, thêm đĩa rau ghé vào là đã kém sang.
-
Những ai sinh ra, lớn lên ở Lạng Sơn hầu như đều biết món khâu nhục bởi đó chính là đặc sản của miền đất cửa khẩu. Những ngày Tết, giỗ lễ trên mâm cỗ của người dân bản địa không thể thiếu món khâu nhục này.
-
Trước đây, người ta không ăn loài rắn mối vì thấy ghê sợ loài bò sát này. Nhưng khoảng 10 năm gần đây, rắn mối trở thành đặc sản được nhiều người ưa thích. Thậm chí những món ăn chế biến từ rắn mối chễm chệ trong quán ăn, nhà hàng sang trọng với giá không hề rẻ.
-
“Cá ngạc nhiên” là cách nói vui của Cá Ồ. Mà sao ai đặt tên con cá này thật là “ngạc nhiên chưa”, nghe vui lạ. Mà không chỉ có Cá Ồ, còn nhiều loại thủy tộc đại dương khác ở vùng này tên gọi kỳ lạ không kém, có lẽ cung Thủy Tề đâu đó biển của tỉnh Phú Yên...
-
Từ xưa đến nay, Bạc Liêu luôn tự hào là xứ sở của cá tôm và là quê hương của nhiều món mắm ngon trứ danh như mắm cá rô không xương Vĩnh Hưng (huyện Vĩnh Lợi), mắm cá lóc huyện Phước Long... Và sẽ là một thiếu sót nếu quên nhắc đến mắm cá trắm cỏ Hồng Dân...
-
Giống bắp Nữ hoàng đỏ xuất xứ từ Thái Lan từng làm điên đảo cộng đồng mạng. Giống bắp này có thể ăn sống, làm rau, salad hoặc ăn như một loại trái cây. Giống bắp Nữ hoàng đỏ đang được triển lãm và bán tại Hội nghị kết nối cung cầu 2019 (TP. HCM), thu hút rất đông khách tham quan, mua thử.