Hạt sen tươi
-
Hạt sen, hay còn được mệnh danh là "ngọc trời ban", không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn là một nguồn dinh dưỡng quý giá mà còn có thể mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Dưới đây là những lý do vì sao bạn tuyệt đối không nên bỏ qua loại hạt này.
-
Thấy ở quê có nhiều diện tích ruộng trũng cấy lúa kém hiệu quả bị bỏ hoang, ông Vũ Anh Tuấn, thôn Thọ Nam, xã Minh Phú (Đông Hưng, Thái Bình) đã mạnh dạn thuê lại ruộng của trên 40 hộ phát triển mô hình trồng sen, đem lại hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần cấy lúa.
-
Khác với nhiều món chè thường có màu sắc bắt mắt và có thêm các loại hương liệu phụ gia, món chè hạt sen long nhãn từ màu sắc đến hương thơm đều tự thân mà có. Khi ăn ta cảm nhận được vị cùi nhãn giòn giòn, vị hạt sen bùi béo...
-
Từ lâu, Đồng Tháp được mệnh danh là xứ sở sen hồng. Vào mùa nước nổi (từ tháng 8 đến tháng 11), sen nở rộ khắp nơi. Không chỉ tạo nên phong cảnh hữu tình, sen còn đóng vai trò quan trọng trong văn hóa ẩm thực của Đồng Tháp với những món ăn dân dã.
-
Thời gian gần đây, nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Nam Định đã mạnh dạn chuyển đổi các diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng sen mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao.
-
Những ngày này, người dân ở xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng (Hà Nam) bắt đầu nhộn nhịp với vụ thu hoạch hạt sen. Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng bà con nông dân ở đây vẫn vô cùng phấn khởi vì trồng sen lấy hạt cho thu nhập cao hơn hẳn cấy lúa.