Chủ đề nóng

hầu hạ

 • Chuyện độc nhất vô nhị: hai vợ chồng đều ở ngôi vua

  Chuyện độc nhất vô nhị: hai vợ chồng đều ở ngôi vua

  Đó chính là chuyện của Lý Chiêu Hoàng và Thái Tông Trần Cảnh. Lý Chiêu Hoàng còn là nữ hoàng duy nhất trong lịch sử các vương triều phong kiến Việt Nam. Bà tên thật là là Lý Phật Kim (sau đổi tên là Lý Thiên Hinh), được sắc phong làm Chiêu Thánh công chúa, bà là con gái thứ hai của Vua Lý Huệ Tông và Hoàng hậu Trần Thị Dung.
 • Chuyện chưa kể về phận thảm của hoạn quan xưa

  Chuyện chưa kể về phận thảm của hoạn quan xưa

  Cuộc đời của thái giám Việt xưa ngoài những thăng trầm biến cố theo thời cuộc, còn phải chịu thêm đủ nỗi nặng nề, thương tâm.
 • Rã rời vì những cái Tết ở nhà chồng

  Rã rời vì những cái Tết ở nhà chồng

  Quanh năm vất vả, những ngày Tết tôi chỉ muốn được tận hưởng không khí nhàn hạ bên chồng con, gia đình nhỏ của mình, được nghỉ ngơi và chơi với con, thì lại phải về quê phục dịch, hầu hạ bố mẹ và anh em nhà chồng, thực sự là vô cùng mệt mỏi.
 • Điêu Thuyền: Đóa hoa tàn trong thời ly loạn

  Điêu Thuyền: Đóa hoa tàn trong thời ly loạn

  Điêu Thuyền là bế nguyệt mỹ nhân vì có giai thoại, khi Điêu Thuyền ra ngắm trăng thì mây che trăng, vì đến trăng cũng cảm thấy thẹn vì không đẹp bằng nàng.
 • Tôi muốn được di chúc “xin chết êm ái”

  Tôi muốn được di chúc “xin chết êm ái”

  Chịu gần 20 năm chăm người ốm, tôi thấm thía hơn ai hết nỗi khổ của việc chăm người ốm. Không chỉ tiền của trong nhà đội nón ra đi mà hạnh phúc cuộc đời, niềm vui sum họp gia đình đều cạn kiệt.
 • Chuyện thần rắn ở suối Cá Thần

  Chuyện thần rắn ở suối Cá Thần

  (Dân Việt) - Thôn Lương Ngọc, xã Cẩm Lương (Cẩm Thủy, Thanh Hóa) nổi tiếng vì có suối Cá Thần. Nơi đây còn có huyền tích về một vị "Thần rắn" đã cứu nhân độ thế cho người dân nơi này...
 • Chiều chồng quá, hóa... hại nhau

  Chiều chồng quá, hóa... hại nhau

  Dân Việt - Yêu thương hết lòng, nhiều người vợ bao bọc hết mọi việc trong nhà, biến chồng thành kẻ “vô tích sự” và con là “lũ vô ơn”. Tâm lý đòi hỏi sự báo đáp của mẫu phụ nữ “hết lòng vì chồng con” chính là ngòi nổ cho xung đột.
 • Nghe cung nữ cuối cùng thời Bảo Đại kể chuyện cung cấm

  Nghe cung nữ cuối cùng thời Bảo Đại kể chuyện cung cấm

  Theo bà Vui, cuộc sống của nhiều cung nữ thời vua Bảo Đại rất êm thấm. Người ở cung này thì không được sang cung khác nhòm ngó. Họ chỉ biết làm việc, không được cười đùa nói chuyện với cung nữ khác...
 • Chuyện cải hóa một giang hồ cộm cán đất Cảng

  Chuyện cải hóa một giang hồ cộm cán đất Cảng

  (Dân Việt) - Là kẻ giang hồ cộm cán, khét tiếng ở đất cảng Hải Phòng, nghiện ma tuý đến tiều tụy xác thân, nhưng nhờ được một cựu chiến binh cải hoá nên Dũng “Hồng Bàng” đã từ bỏ con đường lầm lỗi.
 • Bàng hoàng chuyện sinh viên phải hầu hạ nữ Hiệu trưởng như nô lệ

  Bàng hoàng chuyện sinh viên phải hầu hạ nữ Hiệu trưởng như nô lệ

  (Dân Việt) - Chỉ sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vào cuộc, người dân thành phố New York mới ngỡ ngàng trước thông tin, nữ Hiệu trưởng của Đại học danh tiếng St John từng bóc lột sức lao động của sinh viên như nô lệ.