Chủ đề nóng

Hé lộ mỹ nhân trở thành hoàng hậu Trung Quốc do… bị hãm hại

Thứ sáu, ngày 12/05/2017 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vệ Tử Phu không chỉ có giọng hát trong trẻo mà còn sở hữu một dung mạo sắc nước hương trời, vừa đoan trang, dịu dàng lại vừa quyến rũ, hấp dẫn.
Bình luận 0

Vệ Tử Phu là mỹ nhân ở đời Tây Hán Võ Đế. Xuất thân nghèo hèn ở đất Bình Dương, từng làm ca nữ mua vui tại phủ Bình Dương công chúa nhưng về sau người con gái đẹp này đã được nhà vua sủng ái và một bước tiến thẳng lên ngôi mẫu quốc, trở thành Vệ hoàng hậu.

“Lên đời” nhờ cơ duyên

Theo sử chép, người vợ đầu tiên của Hán Vũ Đế là hoàng hậu Trần A Kiều vào cung đã lâu mà chưa có con nên chị gái Hán Vũ Đế là Bình Dương công chúa đã tuyển chọn mấy chục cô gái đẹp mang về phủ dạy dỗ để tìm cơ hội dâng lên cho Vũ Đế, trong đó có Vệ Tử Phu. Mẹ ruột của Vệ Tử Phu cũng là tỳ nữ trong phủ Bình Dương, là một người đàn bà phong lưu đa tình, tư thông với nhiều đàn ông và hạ sinh ra nàng.

Một lần, Hán Vũ Đế đã ghé phủ của Bình Dương công chúa chơi sau khi đi săn về. Vậy là Bình Dương công chúa liền mang đám ca nữ của mình ra giúp vui cho vua, rồi mở lời rằng hoàng thượng thích cô nào thì chọn cô đó hầu hạ. Các mỹ nhân lần lượt biểu diễn, khoe tài ca hát, nhảy múa nhưng Hán Vũ Đế lần lượt lắc đầu từ cô này đến cô kia. Đến khi Vệ Tử Phu bước ra thì vua liền biến đổi sắc mặt, từ chán nản tỏ ra say mê, hài lòng. Vệ Tử Phu không chỉ có giọng hát trong trẻo mà còn sở hữu một dung mạo sắc nước hương trời, vừa đoan trang, dịu dàng lại vừa quyến rũ, hấp dẫn. Thêm vào đó, Vệ Tử Phu có một mái tóc dài đen nhánh vô cùng mượt mà khiến ai nhìn vào cũng thích.

Các mỹ nhân lần lượt biểu diễn, khoe tài ca hát, nhảy múa nhưng Hán Vũ Đế lần lượt lắc đầu từ cô này đến cô kia. Đến khi Vệ Tử Phu bước ra thì vua liền biến đổi sắc mặt, từ chán nản tỏ ra say mê, hài lòng. (ảnh minh họa)

Ngay sau đó, Hán Vũ Đế đã mặn nồng cùng Vệ Tử Phu ngay tại phủ của Bình Dương công chúa và thưởng cho Bình Dương công chúa một ngàn lượng vàng để trả công.

Và cũng nhờ cơ duyên này ca nữ Vệ Tử Phu đã được đưa vào cung hầu hạ vua, người em trai của Vệ Tử Phu tên là Vệ Thanh cũng được đưa vào cung cùng với chị. Về sau Vệ Thanh cũng rất được Hán Vũ Đế trọng dụng và phong làm Thái Trung đại phu.

Được làm hoàng hậu do… bị hãm hại

Sau khi Vệ Tử Phu tiến cung đã được nhà vua cho đến hầu tại tẩm cung và càng ngày càng được sủng hạnh hơn nữa. Hoàng Hậu Trần A Kiều vô cùng ghen ghét, đã nhiều lần ra tay bức hại Vệ Tử Phu nhưng không được. Chính ở một lần thất bại trong kế hoạch giết hại Vệ Tử  Phu, Trần A Kiều đã khiến Hán Vũ Đế giận dữ phế Trần A Kiều và lập Vệ Tử Phu thành Vệ Hoàng Hậu, bất chấp thân phận thấp hèn của nàng.

Như vậy, từ thân phận ca nữ làm công việc “xướng ca vô loài” thấp hèn, Vệ Tử Phu đã một bước tiến thẳng lên ngôi hoàng hậu nhờ nhan sắc bên ngoài và cả sự hiền dịu, đức hạnh bên trong. (ảnh minh họa)

Vệ Hoàng hậu hạ sinh cho Hán Vũ Đế một hoàng tử, về sau chính là Thái tử Lưu Cứ, và bà cũng chính là người làm cột trụ cho Thái tử Lưu Cứ, giúp con trai đạt được nhiều chiến công hiển hách trong sự nghiệp cai trị. Đến khi thái tử tự sát thì Vệ Tử Phu cũng kết thúc cuộc đời chính trị của mình. Ngoài ra, Vệ Tử Phu cùng Vũ Đế còn sinh thêm 3 công chúa nữa.

Như vậy, từ thân phận ca nữ làm công việc “xướng ca vô loài” thấp hèn, Vệ Tử Phu đã một bước tiến thẳng lên ngôi hoàng hậu nhờ nhan sắc bên ngoài và cả sự hiền dịu, đức hạnh bên trong. Suốt 38 năm tại vị hoàng hậu, Vệ Tử Phu tỏ ra rất an phận thủ thường, không bao giờ ganh ghét, đố kỵ hay hãm hại bất cứ ai. Hơn nữa lại còn có công trong việc tư vấn chính trị cho Thái tử Lưu Cứ. Bởi vậy, thay vì bị chê bai về nguồn gốc xuất thân, Vệ Tử Phu vẫn luôn là một trong những vị hoàng hậu được lịch sử ca ngợi, tôn trọng.

Sử Minh (Khám Phá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem