Chủ đề nóng

Hé lộ tên lửa đa đầu đạn hạt nhân bắn tới mọi nơi của TQ

Huy Phong (Theo Sputnik) Thứ ba, ngày 21/11/2017 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung Quốc dự định sẽ đưa tên lửa đạn đạo liên lục địa đa đầu đạn mới vào hoạt động từ năm 2018.
Bình luận 0

Tên lửa Dongfeng-41 của Trung Quốc có thể mang theo 10 đầu đạn hạt nhân.

Theo tờ Thời báo Hoàn Cầu, quân đội Trung Quốc sẽ đưa vào biên chế tên lửa đạn đạo liên lục địa đa đầu đạn mới mang tên Dongfeng-41 vào đầu năm 2018. Loại vũ khí này được cho là có thể tấn công mục tiêu ở “bất cứ đâu trên thế giới”.

Phát biểu trước 2.300 đại biểu của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố rằng Bắc Kinh “sẽ phấn đấu thay đổi toàn diện lực lượng vũ trang thành quân đội hàng đầu thế giới vào giữa thế kỷ 21”.

Tên lửa Dongfeng-41 được cho là có thể đạt tốc độ Mach 10 (gấp 10 lần tốc độ âm thanh) và sử dụng pháo sáng giả để vượt qua các hệ thống phòng không của kẻ thù.

Theo India Times, tên lửa đã được thử nghiệm 8 lần từ năm 2012. Các nhà phân tích tin rằng nó chắc chắn đạt được bước tiến đáng kể, nếu quân đội Trung Quốc chuẩn bị tuyên bố tên lửa hoạt động chính thức.

Tờ South China Morning Post cho biết vụ thử tên lửa Dongfeng-41 lần thứ 8 diễn ra vào khoảng đầu tháng 11.2017 tại khu vực sa mạc ở miền tây Trung Quốc. Báo cáo không tiết lộ địa điểm và thời gian chính xác vụ thử diễn ra.

Theo Global Security, tên lửa Dongfeng-41có tầm bắn từ 10.000 đến 12.000 km và sử dụng nhiên liệu rắn cho động cơ đẩy. Tên lửa được cho là có chiều dài 15m, đường kính 2m và trọng lượng khoảng 30.000 kg.

“Tên lửa sẽ mang theo tới 10 đầu đạn hạt nhân, với mỗi đầu đạn có thể tấn công các mục tiêu khác nhau”, tờ Thời báo Hoàn Cầu viết. “Nhưng Trung Quốc không theo đuổi chạy đua vũ trang và không cạnh tranh với quốc gia nào có mục đích như vậy”.

Uy lực siêu tên lửa TQ có thể nhấn chìm mọi thành phố Mỹ

Một nửa trang thiết bị vũ khí Trung Quốc giới thiệu trong lễ diễu binh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập quân đội là loại...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem