Chủ đề nóng

Hẹn hò buổi đầu tiên, tuyệt nhiên phải hỏi những câu này!

Linh Lê - Daily Mail Thứ sáu, ngày 27/04/2018 00:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Buổi hẹn đầu tiên thường lãng mạn. Tuy nhiên, bạn nên tỉnh táo đặt ra những câu hỏi để thấu hiểu thêm về đối phương. Cách họ nghĩ về tình cũ cũng như những giá trị được đề cao trong cuộc sống của họ là điều rất quan trọng.
Bình luận 0

Nhà tâm lý học xã hội Kerri Sackville khuyên bạn nên đặt những câu hỏi sau ngay trong buổi hẹn đầu tiên. Câu trả lời sẽ tiết lộ nhiều điều về đối phương hơn là những lời đường mật anh ta dành cho bạn.

Ai là người quan trọng nhất đối với anh?

Trong buổi hẹn đầu, bạn nên đặt ra những câu hỏi để đối phương bộc lộ bản thân (Ảnh minh họa)

Câu hỏi này cho phép bạn đánh giá về mối quan hệ của đối phương với những người thân cận. Khi nhận được câu trả lời, bạn có thể tiếp tục đào sâu, đặt câu hỏi để người đó có thể bộc lộ con người thật của mình.

Trong quá trình giao tiếp, đối phương cũng có thể kể về mối bất hòa với những người thân thiết. Bạn nên đặc biệt chú tâm đến những chi tiết này. Nếu đối phương không có mối quan hệ tốt với bố mẹ và lên tiếng chế giễu khi nhắc đến họ, bạn nên suy xét lại về con người này nhé!

Hiện tại, anh muốn gì từ một mối quan hệ?

Bạn có quyền biết rõ về những mong muốn của đối phương trong một mối quan hệ. Họ có thể chỉ đang tìm kiếm một thứ tình cảm nhẹ nhàng để giải khuây, hoặc đã sẵn sàng tiến tới cam kết lâu dài nếu gặp được người phù hợp.

Đây là cơ hội để bạn chiêm nghiệm về những kỳ vọng của cả hai. Nếu mong muốn của bạn đồng nhất với đối phương, mọi chuyện sẽ thật tuyệt. Nhưng khi bạn chờ đợi mối quan hệ nghiêm túc, trong khi tất cả những gì họ cần là một người bạn để phủ kín lịch hẹn hò mỗi cuối tuần, thì bạn nên suy nghĩ về việc dừng lại.

Gợi mở những câu hỏi và dần tiến vào trái tim anh ấy (Ảnh minh họa)

Anh đã chấm dứt hoàn toàn với người cũ?

Nhà tâm lý học xã hội Kerri Sackville cho biết hầu hết đàn ông sẽ tránh chia sẻ về tình cũ trong những ngày đầu hẹn hò. Nhưng bạn đừng vì thế mà ngần ngại đặt ra những câu hỏi cho anh ta.

“Có những người đàn ông mới chia tay được vài tuần đã vội lao vào những cuộc tình mới. Tuy nhiên, một số người mãi giam mình trong nỗi đau mang tên tình cũ. Tất cả những đối tượng này đều không dành cho bạn. Hãy đặt câu hỏi và suy xét kỹ về mối quan hệ nếu bạn nhận thấy những điều không phù hợp” – Kerri Sackville cho biết.

Anh cảm nhận thế nào về người yêu cũ?

Nếu tâm trạng của đối phương bỗng trở nên tồi tệ khi nhắc đến tình cũ, có lẽ anh ấy vẫn chưa hoàn toàn quên được.

Ngược lại, nếu anh ấy chia sẻ một cách nhẹ nhàng về mối quan hệ của họ. Ví dụ: “Chúng tôi lựa chọn hai hướng đi riêng nên chia tay có lẽ là điều đúng đắn nhất”. Đừng kỳ vọng anh ta tuôn ra một tràng dài những mỹ từ ca ngợi người yêu cũ, bởi nếu làm vậy, anh ta không tôn trọng bạn như cách mà bạn đang mong đợi.

Nếu anh ta gục xuống bàn hay bắt đầu rơi nước mắt, thì bạn thân mến, hãy lắng nghe một cách lịch sự và chào tạm biệt với người đàn ông lụy tình này thôi.

Anh có thường xuyên đến thăm con mình?

Nếu bạn đang hẹn hò với một người đàn ông từng ly hôn, bạn nên kiểm tra mức độ thường xuyên dành thời gian bên con của anh ấy.

Câu hỏi này sẽ tiết lộ cho bạn phần nào về thời gian biểu của anh ấy. Đây cũng là tiền đề cho cuộc trò chuyện về giá trị của gia đình.

Từ chối hẹn hò phút trước, phút sau chàng trai hối hận vì cô gái quá xinh

Anh chàng chọn cô thứ nhất theo tiếng gọi trái tim nhưng khi thấy cô thứ hai xinh quá lại muốn được chọn lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem