Heo sọc dưa
-
Đang làm giáo viên dạy học, anh Hồ Việt (trú tại tỉnh Kon Tum) bất ngờ bỏ việc để về mở cơ sở chế biến và kinh doanh thịt hun khói. Với cách chế biến "độc, lạ", sản phẩm của anh được đánh giá cao bởi sự thơm, ngon, mang đậm nét Tây Nguyên.
-
Được triển khai từ tháng 10/2021, đến nay, mô hình khuyến nông nuôi heo sọc dưa trong các hộ đồng bào DTTS do Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Sa Thầy phối hợp cùng UBND xã Sa Bình (huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) thực hiện, bước đầu đạt kết quả khả quan.
-
Tây Nguyên có giống heo sọc dưa (người Jrai gọi là bui bronh), nhỏ con nhưng thịt rất ngon. Giống heo này từ xa xưa được nuôi thả rông cạnh các bìa rừng. Thường ngày, chúng chạy từng đàn vào rừng suối dạo chơi, tìm cái ăn từ củ rừng, lá cỏ, giun dế, ếch nhái, côn trùng…
-
Với lợi thế về điều kiện tự nhiên, xã Đăk Pxi (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) tích cực hỗ trợ, vận động người dân phát triển kinh tế với nhiều mô hình hay, hiệu quả. Trong đó, mô hình nuôi heo sọc dưa (heo rừng lai) dù mới được triển khai nhưng bước đầu cho thấy nhiều triển vọng...