Chủ đề nóng

Hiếm thấy: Cá heo bạch tạng hóa màu hồng

Thứ hai, ngày 20/04/2015 11:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chú cá heo bạch tạng mỗi khi tức giận thường có biểu hiện chuyển màu da sang hồng hết sức kỳ lạ.
Bình luận 0

Du khách ghé thăm Viện bảo tàng Cá voi Taiji, Nhật Bản đều tỏ ra hết sức hiếu kỳ trước màn "biến hình" đầy thú vị của chú cá heo bạch tạng đang được chăm sóc tại đây.


Lớp da chú cá heo bạch tạng chuyển sang màu hồng hết sức kỳ lạ.

Theo đó, chú cá heo sở hữu nhiều đặc điểm kỳ lạ này đang trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết nhờ một "tài lẻ" khiến du khách đặc biệt thích thú. Đó là mỗi khi cảm xúc của chú cá heo này thay đổi, lớp da của nó sẽ lập tức đổi từ màu trắng sang màu hồng nhạt một cách ngoạn mục.

Thông thường, loài cá heo có lớp da ngoài màu xám. Tuy nhiên với chú cá heo mũi dài có tên khoa học là Tursiops này lại mắc chứng bệnh bạch tạng hiếm gặp vì không có các sắc tố da. Thế nhưng điều kỳ lạ ở chỗ, thi thoảng người ta lại phát hiện da của chú cá heo này chuyển sang sắc hồng hết sức rõ rệt khi chú bơi cạnh đồng loại có màu xám.


Chú cá heo bạch tạng đang trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.

Được biết, chú cá heo bạch tạng này may mắn được người dân Taiji đưa về trong chuyến săn cá heo thường niên của thị trấn Taiji. 

Sau đó nó may mắn sống sót và được đưa về Bảo tàng Taiji nhờ có màu da bạch tạng độc đáo, đồng thời trở thành vật thí nghiệp cho dự án nghiên cứu chuyên đề của  Học viện nghiên cứu cá voi trực thuộc Đại học Tokyo.


Clip cá voi "biến hình" từ màu trắng sang hồng.

 

Đỗ Hiếu (Mirror)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem