Mexico: Bỏ tiền để làm "trùm ma túy khét tiếng", vượt ngục trong 60 phút

Nguyễn Thái - Daily Mail Thứ bảy, ngày 15/06/2019 00:26 AM (GMT+7)
Người chơi có 60 phút và không được dùng điện thoại để thoát khỏi khu giam giữ mô phỏng nhà tù nơi El Chapo từng có cuộc vượt ngục chấn động thế giới.
Bình luận 0

img

Phòng mô phỏng nhà tù nơi giam giữ trùm ma túy khét tiếng thế giới El Chapo

Theo Daily Mail, Escape 60, một công ty giải trí ở Mexico, đang kiếm tiền nhờ phòng mô phỏng nhà tù mà Joaquín Guzmán, kẻ cầm đầu băng đảng ma túy khét tiếng Sinaloa Cartel, từng có cuộc vượt ngục gây chấn động thế giới năm 2015.

Với phòng mô phỏng nhà tù, Escape 60 tổ chức một trò chơi có tên "Đào tẩu khỏi nhà tù Altiplano" thu hút những người ưa cảm giác lạ. Người chơi ở mọi lứa tuổi có 60 phút để nhập vai trùm ma túy El Chapo. Họ được cung cấp một loạt hướng dẫn để có thể trốn thoát khỏi nhà tù mô phỏng.

"Chúng tôi muốn giúp bạn thoát khỏi nhà tù an ninh nghiêm ngặt Altiplano. Muốn vậy, bạn hãy làm theo hướng dẫn được cung cấp bởi đơn vị tình báo của chúng tôi. Đừng quên ngắt kết nối các camera để xóa dấu vết. Khi bạn vượt ngục thành công, bạn sẽ có hộ chiếu, tiền và mọi thứ bạn cần. Thân gửi từ mafia quyền lực", hướng dẫn của trò chơi viết.

img

Người chơi có 60 phút và không được sử dụng điện thoại để trốn thoát khỏi nhà tù mô phỏng

Theo thông tin trên website của Escape60, những thử thách trong trò chơi không quá hóc búa và người chơi không được phép sử dụng điện thoại di động để tìm manh mối.

Nếu không thể vượt ngục thành công, bạn có thể sử dụng nút thoát Exit để rời khỏi phòng. Sau khi rời phòng, theo luật, bạn không thể quay trở lại cuộc chơi.

Escape60 cho rằng các phòng phiêu lưu trong trò chơi sẽ là một công cụ tốt cho doanh nhân xây dựng tinh thần làm việc tập thể và thậm chí có thể đánh giá khả năng tiềm tàng của nhân viên.

Người chơi chỉ cần bỏ ra khoảng 15 USD (350.000 VND) để mua vé ngày thường và 18 USD (420.000 VND) mua vé ngày cuối tuần nếu muốn thử một lần vượt ngục.

Escape60 không phải công ty duy nhất có ý tưởng kiếm tiền nhờ "ăn theo" trùm ma túy El Chapo. Alejandrina Gisselle Guzmán, con gái của El Chapo đã mở một cửa hàng mua bán trực tuyến mang tên cha mình, El Chapo 701.

Cửa hàng trực tuyến này bán nhiều sản phẩm gồm áo phông, quần jeans, áo sơ mi, áo khoác ngoài, áo choàng, giày, đồ bơi, phụ kiện và rượu.

Một cửa hàng tiện lợi ở bang Sinaloa, quê nhà của El Chapo, cũng kiếm tiền nhờ bán đồ lưu niệm liên quan đến trùm ma túy.

img

Joaquín Guzmán hay El Chapo từng nhiều lần vượt ngục tại nhà tù ở Mexico

Joaquín Guzmán hay El Chapo sở hữu khối tài sản ước tính lên tới 14 tỷ USD. Số tiền này có được nhờ việc buôn bán số lượng lớn ma túy (khoảng hơn 220 tấn) tại khu vực châu Mỹ, châu Âu và nhiều nơi khác trên thế giới.

El Chapo từng bị bắt nhưng đã 2 lần vượt ngục tại nhà tù ở Mexico. Lần cuối cùng diễn ra vào tháng 7/2015, khi đó trùm ma túy trốn thoát bằng một đường hầm dài đào bên dưới phòng giam ở nhà tù Altiplano, miền bắc Mexico.

Sau 17 tháng bị săn lùng, trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới bị bắt lại vào tháng 1/2016 và được dẫn độ tới Mỹ năm 2017. El Chapo bị kết án hồi tháng 9/2018 với 17 tội danh và hiện ở trong một nhà tù tại thành phố New York, Mỹ chờ tuyên án vào ngày 25/6.

Tiết lộ rùng mình về “phòng hành quyết” của trùm ma túy El Chapo

Trong phòng có một ống thoát nước trên sàn để đẩy nhanh việc dọn dẹp sau các vụ hành quyết máu me.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem