Chủ đề nóng

Hiện tượng lạ ở Hà Tĩnh: Cây đào nở hoa giữa mùa thu ở khu tưởng niệm Lý Tự Trọng

Hữu Anh Thứ bảy, ngày 18/10/2014 07:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mấy ngày nay trong khuôn viên mộ anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng ở xã Việt Xuyên huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) bỗng dưng hoa đào nở bung, sặc sỡ trong dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Anh Lý Tự Trọng, gây sự tò mò và hiếu kỳ của du khách khi về dâng hương.
Bình luận 0


Cây đào nở hoa rộ giữ mùa thu.

Thời điểm này rất đông du khách thập phương vô cùng ngạc nhiên khi được trực tiếp tận mắt "mục sở thị" ngay trong khuôn viên khu mộ Lý Tự Trọng có một cây đào đang bung nở những bông hoa đẹp rực rỡ đúng vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh anh hùng, liệt sĩ Lý Tự Trọng (20-10-1914 - 20-10-2014).

Một nhánh đào bung nở hoa đẹp mắt đúng vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh Lý Tự Trọng.

Ông Nguyễn Tiến Sơn - Trưởng Ban quản lý Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng cho biết, giống cây đào này trước đó được mua về từ xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà để đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, sau đó đưa cây đào ra trồng trong khuôn viên khu tượng niệm.

Một góc khu tượng niệm Lý Tự Trọng.

Đến nay cây đào đã phát triển xanh tốt, xung quanh có nhiều cành lá nhô lên cao quá đầu người. Đặc biệt, bắt đầu từ ngày 11.10 cây đào này bất ngờ bung nở rất nhiều đóa hoa đẹp và hiện tại vẫn còn nhiều búp đào khác chuẩn bị nở.

Ngoài ra, cũng tại Khu mộ Lý Tự Trọng hiện có 2/8 cây đại đang cho đậu quả thon dài, màu xanh tía, có 2 nhánh, mỗi nhánh dài 15-20cm, đầu hơi nhọn.
Ngoài cây đào nở hoa lạ kỳ thì một trong 2 cây đại cũng cho quả trái mùa.

Theo ông Sơn, thông thường thì cây đào chỉ nở hoa vào mỗi độ dịp Tết đến xuân về, tuy nhiên nó đột nhiên nở hoa vào mùa thu như thế này đúng là hiện tượng rất lạ và hy hữu chưa thấy bao giờ. Đặc biệt, có ý nghĩa nhất là hoa đào lại nở đúng vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh anh hùng, liệt sĩ Lý Tự Trọng.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem