Chủ đề nóng

Hiệp hội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam chính thức đi vào hoạt động

P.V Thứ tư, ngày 21/12/2022 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiệp hội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam (VFRA) tổ chức lễ công bố chính thức hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận, phi thương mại.
Bình luận 0

Ngày 20/12, tại Trung tâm Hội nghi Quốc gia - Hà Nội đã diễn ra lễ công bố chính thức Hiệp hội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam (VFRA). 

VFRA được thành lập theo quyết định của Bộ Công an và quyết định của Bộ Nội vụ, là tổ chức xã hội  -nghề nghiệp đầu tiên và duy nhất có pháp nhân chính thức hoạt động trong lĩnh vực PCCC&CNCH với quy mô toàn quốc, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, sự quản lý của Bộ Công an và các Bộ, ngành khác có liên quan về lĩnh vực hiệp hội hoạt động.

Sau khi chính thức ra mắt, hiệp hội sẽ tích cực hỗ trợ các cơ quan quản lý nhà nước tuyên truyền, phổ biến kiến thức và kỹ năng về PCCC&CNCH tới cộng đồng nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân PCCC, cũng như phối hợp tuyên truyền về công tác ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự.

Hiệp hội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam chính thức đi vào hoạt đồng - Ảnh 1.

Chủ tịch VFRA Nguyễn Đỗ Tùng Cương phát biểu trong lễ ra mắt hiệp hội. Ảnh Dân Viêt.

Chủ tịch VFRA Nguyễn Đỗ Tùng Cương cho biết, hiệp hội cũng sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác giữa các tổ chức liên quan trong nước cũng như tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực PCCC&CNCH, ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự; tạo điều kiện kết nối, giao lưu hòa nhập và tranh thủ sự hỗ trợ của các quốc gia, các tổ chức quốc tế đối với công tác PCCC&CNCH, ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự.

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Vũ Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ chúc mừng hiệp hội, đồng thời chỉ đạo định hướng hoạt động của hiệp hội trong thời gian tới. Thứ trưởng kỳ vọng, với hình thức hoạt động phi lợi nhuận, phi thương mại, hiệp hội sẽ là đơn vị giúp sức cho các cơ quan để tăng cường kiến thức cho người dân về hoạt động phòng cháy chữ cháy , cứu hộ, cứu nạn ở Việt Nam.

Thứ trưởng tin tưởng với sự quan tâm của toàn xã hội, sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp và người dân, cùng với trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo, hiệp hội sẽ hoàn thành xuất sắc vai trò và nhiệm vụ của mình.

Hiệp hội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam chính thức đi vào hoạt đồng - Ảnh 2.

Ông Vũ Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ chúc mừng hiệp hội. Ảnh Dân Viêt.

Bên cạnh đó, hiệp hội sẽ tập hợp hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, tăng cường kết nối, hợp tác trong nước và quốc tế để hỗ trợ thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp sản xuất phương tiện thiết bị PCCC&CNCH tại Việt Nam, phát triển thị trường nội địa và thị trường xuất khẩu.

Tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Áo tại Việt Nam Hans-Peter Glanzer, thay mặt các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế, có bài phát biểu chúc mừng và bày tỏ sự tin tưởng VFRA sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực PCCC&CNCH giữa các tổ chức của Việt Nam và Áo nói riêng, giữa Việt Nam với các nước trên thế giới nói chung.

VFRA cũng chính thức triển khai chương trình hoạt động tri ân "Vì cuộc sống bình yên" ngay tại buổi ra mắt. Đây là một trong những hoạt động của hiệp hội nhằm cùng cộng đồng tri ân, hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng PCCC&CNCH chuyên nghiệp không may bị thương, hy sinh, hoặc lập thành tích đặc biệt khi làm nhiệm vụ, cũng như người dân khi trực tiếp tham gia thực hiện và hỗ trợ công tác PCCC&CNCH, lập thành tích đặc biệt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem