Chủ đề nóng

Hillary Clinton sẽ rời chính trường năm 2012

Thứ năm, ngày 17/03/2011 08:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tuyên bố, bà không có ý định tại chức kể cả khi ông Barack Obama tái đắc cử tổng thống nhiệm kỳ hai vào năm 2012.
Bình luận 0

Ngày 16.3, nữ ngoại trưởng Mỹ khẳng định, bà không muốn tiếp tục đảm nhiệm chiếc ghế Ngoại trưởng, cũng như không có kế hoạch chạy đua cho bất kỳ chức vụ nào khác như Phó Tổng thống hay Bộ trưởng Quốc phòng trong cuộc bầu cử năm 2012 tới.

Bà Hillary Clinton. Ảnh: AFP

Trong một cuộc họp báo tại Cairo, Ai Cập hôm 16.3, các phóng viên thẳng thắn hỏi, liệu bà Clinton muốn tiếp tục làm Ngoại trưởng, hay muốn chạy đua chức Tổng thống, Phó Tổng thống, hoặc Bộ trưởng Quốc phòng. Đáp lại tất cả những nghi vấn ấy, bà Hillary trả lời chắc nịch: “Không!”.

“Như các bạn biết đấy, tôi cũng từng có thời gian tranh cử. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi tự hào về sự ủng hộ mà tôi có và biết ơn những cơ hội đã đến với mình”, bà Clinton chia sẻ.

“Tôi đang và sẽ làm những gì tôi muốn, và tôi không hề có ý định sẽ chạy đua tranh cử một lần nữa. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để làm tròn nhiệm vụ trong nốt hai năm nữa”.

Trong thời gian gần đây, xuất hiện nhiều lời đồn đoán rằng, nếu ông Obama tái đắc cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ hai, bà Clinton sẽ là ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế Bộ trưởng Quốc phòng, thay ông Robert Gates.

Theo Telegraph 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem