Hình ảnh Thủ tướng dự hội nghị xúc tiến đầu tư lớn nhất ở Lạng Sơn

Thứ ba, ngày 01/10/2019 15:30 PM (GMT+7)
Trước sự chứng kiến của Thủ tướng, Lạng Sơn sẽ công bố danh mục 37 dự án thu hút đầu tư của tỉnh và trao các quyết định, ký biên bản ghi nhớ với tổng vốn hàng chục nghìn tỷ đồng. Đây được xem là sự kiện xúc tiến đầu tư quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Lạng Sơn.

hinh anh thu tuong du hoi nghi xuc tien dau tu lon nhat o lang son hinh anh 1

Sáng 30/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng 500 đại biểu Trung ương, địa phương và các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã dự hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019 với chủ đề “Lạng Sơn - điểm đến thành công của nhà đầu tư”.

hinh anh thu tuong du hoi nghi xuc tien dau tu lon nhat o lang son hinh anh 2

Tại hội nghị lần này, trước sự chứng kiến của Thủ tướng, Lạng Sơn sẽ công bố danh mục 37 dự án thu hút đầu tư của tỉnh và trao các quyết định, ký biên bản ghi nhớ với tổng vốn hàng chục ngàn tỷ đồng. Đây được xem là sự kiện xúc tiến đầu tư quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Lạng Sơn.

hinh anh thu tuong du hoi nghi xuc tien dau tu lon nhat o lang son hinh anh 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan các gian trưng bày sản phẩm tại hội nghị.

hinh anh thu tuong du hoi nghi xuc tien dau tu lon nhat o lang son hinh anh 4

Hội nghị có sự tham dự của 500 đại biểu trung ương, địa phương cùng các nhà đầu tư ở trong và ngoài nước.

hinh anh thu tuong du hoi nghi xuc tien dau tu lon nhat o lang son hinh anh 5

Thủ tướng và các đại biểu chứng kiến Lễ trao quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư... vào tỉnh Lạng Sơn.

hinh anh thu tuong du hoi nghi xuc tien dau tu lon nhat o lang son hinh anh 6

Thủ tướng phát biểu tại hội nghị.

hinh anh thu tuong du hoi nghi xuc tien dau tu lon nhat o lang son hinh anh 7

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn - ông Phạm Ngọc Thưởng (thứ 2 từ phải qua) cho biết, tại hội nghị có 102 dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư, cấp chứng nhận đăng ký đầu tư, ký biên bản ghi nhớ - đăng ký đầu tư với tổng số vốn trên 105.000 tỷ đồng.

hinh anh thu tuong du hoi nghi xuc tien dau tu lon nhat o lang son hinh anh 8

Lạng Sơn có đường biên giới dài trên 231 km, 2 cửa khẩu quốc tế, một cửa khẩu chính và 9 cửa khẩu phụ, lối mở, là điểm đầu của Việt Nam trên tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng, đồng thời là cầu nối, cửa ngõ không chỉ của Việt Nam mà cả các nước ASEAN với thị trường Quảng Tây và miền Nam Trung Quốc trong Khu vực mậu dịch tự do ASEAN - Trung Quốc (CAFTA). Bên cạnh đó, tỉnh có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng đã đi vào thi ca như động Tam Thanh, Thành Nhà Mạc, Giếng Tiên, Tô Thị, Đồng Đăng, Kỳ Lừa, Chi Lăng, Bắc Sơn… có nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, nhiều khu, điểm du lịch đang được đầu tư. Tiềm năng đất đai của tỉnh Lạng Sơn còn rất lớn, đất có khả năng phát triển nông lâm nghiệp chiếm tỷ trọng cao, thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp để phát triển nền nông nghiệp bền vững, nhất là phát triển lâm nghiệp.

Quang Phúc
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem