Chủ đề nóng

hình nón

 • Ngon miệng cùng… nấm rơm

  Ngon miệng cùng… nấm rơm

  Sang hè ở miền Tây Nam bộ, khi những cơn mưa như trút nước đổ xuống, nhiệt độ ẩm, tạo điều kiện cho nấm rơm phát triển. Sáng sáng người ta cứ đi vòng quanh cây rơm vạch kiếm nấm rồi hái về ăn.
 • Khám phá mộ chum cổ trong văn hóa Sa Huỳnh

  Khám phá mộ chum cổ trong văn hóa Sa Huỳnh

  Di chỉ văn hóa Sa Huỳnh được M.Vinet phát hiện năm 1909 ở khu vực giáp ranh giữa hai xã Phổ Khánh và Phổ Thạnh thuộc huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, nằm ở phía Tây đầm An Khê (Gia Lai).
 • Tháng Tư “dụ mối” về

  Tháng Tư “dụ mối” về

  Tháng Tư là mùa mối đất ra nhiều sau những cơn mưa giông vào ban chiều. Cơn mưa vừa dứt vào tầm chạng vạng, không khí mát mẻ hẳn lên, cũng là lúc hàng trăm đàn mối dày đặc từ tổ chui ra.
 • Vì sao mèo "như quỷ" ban đêm nhưng... cận thị ban ngày?

  Vì sao mèo "như quỷ" ban đêm nhưng... cận thị ban ngày?

  Mắt mèo có góc nhìn rộng 200 độ và tế bào hình que nhiều gấp 8 lần so với mắt người, nên nó có khả năng nhìn tốt vào ban đêm, các vật ở tầm xa nhưng khi nhìn gần và nhìn các vật vào ban ngày kém hơn mắt người do ít các tế bào hình nón.
 • Phát hiện người phụ nữ có con mắt siêu nhân

  Phát hiện người phụ nữ có con mắt siêu nhân

  Dân Việt - Một phụ nữ vừa được phát hiện sở hữu cặp mắt siêu nhân, cho phép cô nhìn được hơn người bình thường tới 99 triệu màu sắc.
 • Đến thăm thành phố toàn bằng đá

  Đến thăm thành phố toàn bằng đá

  Dân Việt - Thị trấn Alberobello ở miền nam Italia là thành phố có nhà cửa toàn bằng đá xây không cần vữa - một kiểu kiến trúc bản địa độc đáo gọi là Trulli.
 • Tập cho heo con ăn sớm

  Tập cho heo con ăn sớm

  (Dân Việt) - Trong nuôi heo, đặc biệt là nuôi heo công nghiệp, heo con thường được tách mẹ rất sớm. Thông thường, heo con ngoài 20 ngày tuổi mới tự biết ăn.
 • Bộ ngực tiết lộ tính cách

  Bộ ngực tiết lộ tính cách

  Các nhà khoa học trong một cuộc khảo sát thực hiện trên 300 phụ nữ đã nhận thấy một mối liên hệ giữa bầu ngực và tính cách phụ nữ. Họ thống kê có ít nhất 10 kiểu tuyết lê đặc trưng cho 10 kiểu phụ nữ.
 • Sản xuất kem dành riêng cho cún

  Sản xuất kem dành riêng cho cún

  (Dân Việt) - Một loại kem đặc biệt có tên K99 dành riêng cho các chú cún sẽ được giới thiệu vào ngày 24-7 tới đây, tại công viên Regents, Luân Đôn, Anh.